Đón Xuân trên vùng biển đảo thiêng liêng

Trong những ngày qua, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị thuộc Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, triển khai nghiêm túc công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Các hoạt động sôi nổi chào đón năm Quý Mão 2023 được Lữ đoàn 955 tổ chức vừa rèn luyện sức khỏe vừa động viên tinh thần các kíp trực làm nhiệm vụ, thu hút đông đảo CBCS tham gia. Nhóm PV Báo CAND online đã ghi nhận không khí và hình ảnh đón Xuân mới tại một số đơn vị thuộc Hải quân Vùng 4 nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm tại Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Thiêng liêng lễ chào cờ đầu năm tại Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Cán bộ, thủy thủ toàn Lữ đoàn 955 phấn khởi tham gia Hội Xuân Quý Mão 2023 với hoạt động kéo co.

CBCS sôi nổi tham gia trò chơi nhảy bao bố.

Trước đó, Lữ đoàn có các hoạt động như chấm thi các nội dung: Phòng đón xuân của các cơ quan, các tàu; Hái hoa dân chủ đêm giao thừa do Đoàn cơ sở Lữ đoàn tổ chức, thi gói bánh chưng…

Hái hoa dân chủ có thưởng, một nội dung thu hút CBCS trẻ tham gia.

Háo hức Hội thi gói bánh chưng.

Ban tổ chức chấm thi nội dung Phòng đón xuân của các cơ quan, các tàu.

Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ, công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu; nhận quân đổ bộ; diễn tập thực hiện nạp đạn tiêu diệt mục tiêu; thực hiện nhiệm vụ cứu hộ trên biển; thực hiện nhiệm vụ bắn đạn thật; kiểm tra 5 nội dung kỹ thuật cấp cứu thương binh; kiểm tra các bảng bố trí chiến đấu trên tàu…vẫn được thực hiện nghiêm túc tại các đơn vị thuộc Lữ đoàn 955.

Chỉ huy các đơn vị thuộc Lữ đoàn 955 kiểm tra các bảng bố trí chiến đấu trên tàu.

CBCS thực hành bắn đạn thật, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

CBCS Khẩu đội DKZ tàu Trường Sa 14 thực hành nạp đạn sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu.

Tàu 522 Lữ đoàn 955 thực hiện nhiệm vụ nhận quân đổ bộ.

Công tác kiểm tra nội dung 5 kỹ thuật cấp cứu thương binh được các tàu thực hiện thường xuyên.

Tàu Hải quân 561 xung kích thực hiện nhiệm vụ vận tải, chở các đoàn công tác thực hiện hải trình an toàn.

Theo Thượng tá Đỗ Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 955, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, thông qua các hoạt động đã mang đến không khí mùa Xuân mới trong toàn đơn vị, giúp CBCS hiểu rõ hơn về truyền thống và ý nghĩa của Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó bồi đắp thêm niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong toàn đơn vị. Qua đó cũng khơi dậy tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác, học tập và rèn luyện của mỗi CBCS, vui Xuân mới không quên nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Anh Hiếu - Lê Quyền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/don-xuan-tren-vung-bien-dao-thieng-lieng--i681668/