Đội tuyển U19 Thái Lan tự tin trước trận gặp U19 Việt Nam

Huấn luyện viên (HLV) Valero Garcia khẳng định đội tuyển U19 Thái Lan của ông chỉ có cách đánh bại U19 Việt Nam mới có thể giành vé vào Bán kết giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022.

Huấn luyện viên Valero Garcia. (Nguồn: AP)

Huấn luyện viên Valero Garcia. (Nguồn: AP)

Huấn luyện viên (HLV) Valero Garcia khẳng định đội tuyển U19 Thái Lan của ông chỉ có cách đánh bại U19 Việt Nam mới có thể giành vé vào Bán kết giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2022.

Phát biểu với truyền thông Thái Lan sau trận thắng U19 Brunei với tỉ số 2-0, HLV Garcia thừa nhận: “Hôm nay chúng tôi đã không có kết quả tốt đẹp. Chúng tôi phải quay lại phân tích những sai sót và sửa chữa những điều đó. Trong trận đấu ngày hôm nay là các cầu thủ chỉ cố gắng sử dụng tài năng cá nhân của họ chứ không phải chơi như một tập thể mà tôi mong muốn. Đó là một vấn đề phải được lưu ý và khắc phục. Các cầu thủ đã gặp áp lực trước U19 Brunei. Họ chịu sức ép phải ghi thật nhiều bàn thắng nhưng đã không thực hiện được. Lúc này, chúng ta chỉ có cách đánh bại U19 Việt Nam bằng mọi giá. Như thế, đội tuyển U19 Thái Lan mới có vé vào Bán kết."

Theo ông Garcia, trong bóng đá luôn có áp lực, nhưng ông vẫn tin tưởng rằng toàn đội sẽ tìm lại được phong độ cao nhất trong trận đấu với U19 Việt Nam. Ông nêu rõ: "Chúng tôi phải bắt đầu chỉnh sửa từ hôm nay, tôi sẽ nói chuyện và phân tích cho các cầu thủ về những gì đã diễn ra để điều chỉnh cách chơi của đội trước trận đấu sắp tới. Chúng tôi phải tự động viên nhau rằng trận đấu tới rất quan trọng nhưng cơ hội quyết định vẫn nằm trong tay chính mình. Chúng tôi chỉ hướng tới chiến thắng và kỳ vọng kết quả trận đấu diễn ra như chúng tôi mong muốn.”

Theo lịch thi đấu, U19 Thái Lan sẽ gặp U19 Việt Nam ở lượt cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 vào 20h00 ngày 10/7 tại sân vận động Madya Senayan (Indonesia). Hiện tại, U19 Thái Lan xếp thứ 2 bảng A với 10 điểm, xếp sau U19 Việt Nam vì thua hiệu số phụ.

Nếu hòa hoặc thua U19 Việt Nam, thầy trò HLV Garcia nhiều khả năng sẽ về nước sớm vì đội hạng 3 hiện tại là chủ nhà U19 Indonesia đang có 8 điểm và chỉ cần thắng U19 Myanmar lượt cuối, họ sẽ có 11 điểm và nhiều khả năng đi tiếp do hiệu số đang rất cao./.

Việt Hà (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/doi-tuyen-u19-thai-lan-tu-tin-truoc-tran-gap-u19-viet-nam/804891.vnp