Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

  Báo Đồng Nai
  42 liên quanGốc

  Theo các tính toán từ trang football-rankings, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam duy trì vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2021 với 1.260,85 điểm, qua đó giữ vững thứ hạng 13 châu Á và tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

  Đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

  Đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

  Đội tuyển Việt Nam có được thành tích nêu trên là nhờ màn trình diễn ấn tượng, là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đáng chú ý, trong 3 lượt trận trên đất UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ để thua đội chủ nhà và có đến 2 chiến thắng trước các đội tuyển Indonesia và Malaysia.

  Trong khi đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng thì đội tuyển Thái Lan bất ngờ bị tụt đến 17 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA. Đáng chú ý là đội tuyển Thái Lan lại “đội sổ” trong nhóm các đội tuyển quốc gia tụt hạng nhiều nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Cụ thể, đội tuyển Thái Lan tụt đến 17 bậc từ vị trí 106 xuống vị trí 123 trên bảng xếp hạng. Đây là kết quả tất yếu sau khoảng thời gian thi đấu không thành công của đội tuyển Thái Lan. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã chính thức sa thải HLV Nishino vì thành tích bết bát vừa qua.

  A.H

  Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202108/doi-tuyen-bong-da-viet-nam-tiep-tuc-dan-dau-dong-nam-a-3071153/