Đội bóng Tiền Phong toàn thắng vòng bảng, giành vé sớm vào tứ kết SJC OPEN CUP

Sau hai lượt trận đầu tiên của vòng bảng giải bóng đá SJC Open Cup 2024 nơi quy tụ 12 đội bóng đến từ các trường có ngành Báo chí - Truyền thông và các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội, đội bóng báo Tiền Phong toàn thắng, chính thức giành vé vào tứ kết trước vòng đấu cuối cùng của vòng bảng.

Giải bóng đá SJC Open Cup 2024 do Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức, giải đấu là sân chơi thường niên, nhằm tạo không gian giao lưu bổ ích giữa sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông với các Đội bóng đến từ các cơ quan báo chí - truyền thông và các cơ sở đào tạo ngành Báo chí – truyền thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Giải đấu SJC Open Cup diễn ra từ 14/4 - 20/5/2024 tại Cụm bóng sân AKKA, Hoàng Mai, Hà Nội với 12 đội tham dự. Các lượt trận diễn ra vào 2 ngày cuối tuần.

TS. Phan Văn Kiền, Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Với việc mở rộng thành phần tham gia cho tất cả các trường đào tạo báo chí truyền thông và các cơ quan báo chí truyền thông trên địa bàn Hà Nội, hướng tới trên toàn quốc, giải bóng đá SJC Cup 2024 không đơn thuần là hoạt động nâng cao sức khỏe để học tập và lao động.

Giải còn là hoạt động giúp sinh viên báo chí truyền thông và những người làm báo chí, truyền thông, các nhà tài trợ… mở rộng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nghề nghiệp, từ đó hình thành mạng lưới kết nối, giao lưu, chia sẻ chuyên môn theo tinh thần “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Qua hai lượt trận đầu tiên của vòng bảng, báo Tiền Phong toàn thắng, đánh bại Đội Báo chí Truyền thông 2 (SJC 2) với tỷ số 3-0; đánh bại Đội bóng Khoa Viết văn, Báo Chí - Trường Đại học Văn hóa (HUC) với tỷ số 3-2 tiến thẳng vào vòng Tứ kết.

Tương tự, đội bóng Trang thông tin điện tử tổng hợp 24h thành công góp mặt ở Tứ Kết sau chiến thắng cách biệt 4 – 0 trước đội Báo chí truyền thông 1 (SJC 1) ở lượt trận thứ hai.

Lượt trận thứ ba diễn ra vào sáng Chủ nhật (28/4) cũng là lượt trận cuối cùng vòng bảng để quyết định 6 đội bóng còn lại nào xứng đáng được đi tiếp vào Tứ kết.

12 Đội bóng tham gia tranh tài tại giải bóng đá SJC Open Cup 2024.

Ở lượt trận đấu tiên của vòng bảng, đội bóng báo Tiền Phong tiếp đón SJC 2

Báo Tiền Phong sớm có bàn thắng mở màn chỉ sau 2’. Thừa thắng xông lên, Báo Tiền Phong tạo ra những tình huống nguy hiểm trước khung thành của SJC 2 trong suốt 2 hiệp đấu.

Sau bàn thua, SJC 2 cố gắng san bằng tỉ số nhưng vẫn là chưa đủ khi Báo Tiền phong lại tiếp tục nâng tỉ số lên 2-0. Trận đấu được ấn định vào phút thứ 49 với bàn thắng thứ 3.

Sáng chủ nhật (21/4) đã diễn ra lượt trận thứ hai vòng bảng với nhiều tình tiết bất ngờ, gay cấn. Đội bóng báo Tiền Phong đọ sức với đội bóng Khoa Viết văn Báo chí – Đại học Văn hóa Hà Nội.

Chỉ sau 13 phút, Báo Tiền Phong đã có bàn mở tỷ số. Tuy nhiên trước một đối thủ chủ động chơi phòng ngự phản công ngay từ đầu cùng sự xuất sắc của thủ môn, VV&BC-HUC nhanh chóng gỡ hòa và vươn lên dẫn trước ở đầu hiệp 2.

Bị thủng lưới, Báo Tiền Phong gia tăng sức tấn công và tạo sức ép lớn lên phần sân của VV&BC-HUC. Dù có màn thể hiện xuất sắc, VV&BC-HUC đã để Báo Tiền Phong ghi hai bàn thắng liên tiếp ở những phút cuối của hiệp hai, để vụt mất 3 điểm vào tay đội bóng áo nâu.

Với hai trận thi đấu toàn thắng, Báo Tiền Phong chính thức cầm chắc tấm vé bước vào vòng Tứ kết với vị trí đầu bảng C.

Duy Phạm

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/doi-bong-tien-phong-toan-thang-vong-bang-gianh-ve-som-vao-tu-ket-sjc-open-cup-post1630746.tpo