Doanh số ô tô Tesla tại Trung Quốc giảm gần 2/3 trong tháng 7

  Bnews
  Bnews
  116 liên quanGốc

  Tesla của Mỹ bán được 28.217 xe điện sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 7/2022, giảm gần 2/3 so với tháng trước do nâng cấp dây chuyền sản xuất ở Thượng Hải khiến hoạt động sản xuất gián đoạn.

  Mẫu xe điện Tesla EV Model Y. Ảnh: Tesla

  Mẫu xe điện Tesla EV Model Y. Ảnh: Tesla

  Hiệp hội ô tô du lịch Trung Quốc (CPCA) cho biết Tesla xuất khẩu 19.756 xe Model 3 và Model Y từ Trung Quốc trong tháng Bảy. Trong tháng Sáu, Tesla bán được 78.906 xe EV và xuất khẩu 968 xe EV.

  Tesla tại Trung Quốc thường xuất khẩu nhiều ô tô hơn vào đầu quý, trong khi tập trung nhiều hơn vào bán xe tại thị trường nội địa của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vào cuối quý.

  Tesla ngừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng Bảy để nâng cấp dây chuyền, nhằm nâng sản lượng ô tô hàng tuần của nhà máy này lên khoảng 22.000 xe, nhiều hơn 3.000 xe so với tháng Sáu.

  Việc gia tăng sản lượng tại một trong những trung tâm sản xuất năng suất nhất của Tesla diễn ra sau khi hoạt động sản xuất bị thiệt hại do đợt phong tỏa kéo dài hai tháng để ngừa COVID-19 ở Thượng Hải, vốn ảnh hưởng xấu đến biên lợi nhuận của hãng trong quý II/2022.

  Theo CPCA, tổng doanh số ô tô du lịch tại Trung Quốc trong tháng Bảy tăng 20,1% so với cùng kỳ năm trước đó, lên 1,84 triệu chiếc. Trong đó, doanh số EV chiếm 26,4% tổng doanh số ô tô của tháng Bảy và tăng 117,3% so với cùng kỳ năm trước, với doanh số bán ô tô hybrid (xăng lai điện) cao hơn so với ô tô điện thuần túy.

  Hiệp hội hiện kỳ vọng doanh số EV cả năm có thể đạt 6 triệu chiếc, cao hơn so với ước tính trước đó là 5,5 triệu chiếc./.

  Hà Chung (Theo Reuters)

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/doanh-so-o-to-tesla-tai-trung-quoc-giam-gan-2-3-trong-thang-7/254522.html