Doanh nghiệp xe buýt xin dừng hoạt động, chuẩn bị phá sản

  Chi nhánh Hà Nội (Công ty Bắc Hà) bất ngờ thông báo sẽ dừng hoạt động toàn bộ 5 tuyến buýt có trợ giá của TP Hà Nội từ 15/8.

  Trong thông báo số 181 do lãnh đạo Công ty Bắc Hà ký gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngày 1/7/2011 cho biết: Công ty thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) đang thực hiện hợp đồng lao động đã ký với Công ty Bắc Hà; với các cán bộ quản lý chủ chốt sẽ giải quyết các tồn tại theo quy định riêng. Thời gian chấm dứt lao động bắt đầu từ ngày 15/8/2022.

  Lý giải nguyên nhân, Công ty Bắc Hà cho biết, vì điều kiện bất khả kháng, do dịch bệnh kéo dài; các hoạt động kinh doanh của công ty này tại tỉnh Bắc Giang đứt gãy, không hiệu quả, trong khi doanh thu vận tải khách thì sụt giảm nghiêm trọng, chi phí xăng dầu, sửa chữa... tăng cao trong nhiều năm gần đây. Công ty không đảm bảo được nguồn tài chính để duy trì hoạt động, nên phải cơ cấu, thu gọn sản xuất và phải dừng hoạt động vận tải.

  Một tuyến buýt kế cận của Công ty Bắc Hà tại Hà Nội.

  Về giải pháp xử lý trong các ngày tới, lãnh đạo Công ty Bắc Hà cho biết, công ty sẽ có trách nhiệm trong vòng 14 ngày kể từ ngày dừng hợp đồng nêu trên, đảm bảo chốt số liệu, lên kế hoạch thanh toán đầy đủ các khoản tài chính cho người lao động (tiền lương, tài sản gửi giữ hộ, lương phép năm 2022) và hoàn thiện các thủ tục hành chính cho người lao động (Hồ sơ ngưng hợp đồng lao động, nộp đủ các khoản bảo hiểm) để người lao động có đủ điều kiện thụ hưởng ngay chế độ lương thất nghiệp, bảo hiểm y tế do BHXH thành phố chi trả hàng tháng.

  Tại Hà Nội, hiện Công ty Bắc Hà – chi nhánh Hà Nội là một trong 10 đơn vị chủ lực trong vận tải hành khách bằng xe buýt tại Hà Nội hàng chục năm nay. Hiện Công ty đang quản lý, vận hành 5 tuyến buýt có trợ giá của UBND thành phố Hà Nội.

  PV/HANOITV

  (Tổng hợp)

  Tin liên quan Hà Nội: Đề xuất phân làn cứng tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi
  Đề xuất xe khách, xe buýt thường được đi vào làn BRT

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/doanh-nghiep-xe-buyt-xin-dung-hoat-dong-chuan-bi-pha-san-d202013.html