Đoàn Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' tưởng niệm các liệt sĩ Điện Biên Phủ

Chiều 24/4, ngay sau khi đặt chân đến thành phố Điện Biên (tỉnh Điện Biên), đoàn đại biểu Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông' do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đồng bào tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Trong không khí kính cẩn, nghiêm trang, đoàn đại biểu đã thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đồng bào ta đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, thay mặt các đại biểu sinh viên ưu tú và hàng triệu sinh viên cả nước, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội Tưởng Văn Thuấn, xúc động bày tỏ: “Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi bằng vàng, bản anh hùng ca bất diệt của lịch sử dân tộc, đã trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam".

Để làm nên chiến thắng đó, hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh cho độc lập, tự do của đất nước, cho chiến dịch đến ngày toàn thắng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên (bên phải) dẫn đầu đoàn đại biểu làm lễ dâng hương.

Tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ, đoàn đại biểu đã dâng hương hoa tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã làm rạng danh non sông, đất nước để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng Tổ quốc ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Ngay sau lễ dâng hương, đoàn đại biểu đã lên đường hành quân vào huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) để triển khai các hoạt động an sinh xã hội và tiếp tục tri ân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, giao lưu với các chiến sĩ đồn Biên phòng A Pa Chải.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/doan-hanh-trinh-sinh-vien-voi-khat-vong-non-song-tuong-niem-cac-liet-si-dien-bien-phu-post806344.html