Dỡ lệnh cấm, xe du lịch trên 29 chỗ được vào nội thị Nha Trang sau 2 năm

Xe du lịch trên 29 chỗ ngồi được vào nội thị Nha Trang (Khánh Hòa) trong mọi khung giờ, thay cho quy định cấm giờ trước đây.

Ngày 15/12, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, ban ATGT và các đơn vị chức năng vừa họp bàn, cho phép các xe ô tô du lịch trên 29 chỗ ngồi được vào trung tâm TP.Nha Trang trong mọi khung giờ, thay cho việc cấm giờ vào buổi sáng từ 6h30 – 8h và chiều 16h30 – 18h30 từ 2 năm trước đây.

Nha Trang tạm bỏ quy định cấm giờ đối với ô tô khách trên 29 chỗ ngồi vào các tuyến trung tâm như trước đây

Nha Trang tạm bỏ quy định cấm giờ đối với ô tô khách trên 29 chỗ ngồi vào các tuyến trung tâm như trước đây

Theo đó, các phương tiện có thể ra vào thành phố, không còn bị hạn chế cấm giờ và các khu vực vào trung tâm trong các khung giờ trên từ phía đông đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Phú và phía nam Sông Cái đến phía bắc cầu Bình Tân như trước đây.

Ông Bùi Minh Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ - Du lịch - Thương mại Phương Thắng cho biết, khách du lịch di chuyển bằng tàu hỏa đến ga TP Nha Trang thường vào khoảng 6 giờ.

Trước đây, do bị cấm giờ nên một đoàn khách trên 40 người, thay vì sử dụng xe 45 chỗ, doanh nghiệp phải thay bằng 10 xe taxi để đưa khách về khách sạn.

Ông Trần Minh Đức, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, cho biết, việc bỏ cấm giờ tạo đà cho hoạt động du lịch của tỉnh, trước dự báo sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch vào năm 2023.

Lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, ngành chức năng tăng cường lực lượng để phân luồng, điều tiết giao thông, đặc biệt các khung giờ các xe du lịch có nhu cầu vào nội thị tăng. Thực tế hạ tầng giao thông tại TP Nha Trang hiện nay có nhiều tuyến đường rất nhỏ hẹp.

Chu Vân

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/do-lenh-cam-xe-du-lich-tren-29-cho-duoc-vao-noi-thi-nha-trang-sau-2-nam-d576235.html