Đỗ Hùng Dũng: Không vô địch World Cup, Messi vẫn vĩ đại

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cho rằng Messi vẫn là cầu thủ vĩ đại dù cho anh có không vô địch World Cup.

"Dù thế nào thì Messi vẫn là cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới. Chức vô địch World Cup sẽ là dấu ấn rất lớn trong sự nghiệp của Messi. Messi hay bất kì ai đều mơ về chức vô địch thế giới, đó là đỉnh cao vinh quang của một cầu thủ bóng đá", đội trưởng đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng chia sẻ với VTC News trước trận đấu Argentina vs Ả Rập Xê Út.

Hùng Dũng nhận định: "Tôi cho rằng vô địch World Cup là ước mơ của nhiều cầu thủ chứ không chỉ riêng Messi. Nếu muốn có được thành tích này, Messi và đồng đội phải rất nỗ lực và cố gắng thì mới đạt được. Messi là cầu thủ vĩ đại và có được gần như mọi danh hiệu từ cá nhân đến tập thể. World Cup là danh hiệu cuối cùng anh ấy còn thiếu".

Messi khát khao có được chức vô địch World Cup 2022.

Messi khát khao có được chức vô địch World Cup 2022.

Messi là ngôi sao sáng giá nhất của đội tuyển Argentina. Anh được người hâm mộ kì vọng là cầu thủ đưa đội bóng xứ Tango đến với vinh quang tại World Cup 2022. Không chỉ có Messi, trong tay HLV Scaloni còn nhiều ngôi sao khác trong đội hình. Các cầu thủ đều giành được vinh quang riêng ở cấp độ câu lạc bộ.

"Đội tuyển Argentina là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, Messi là cầu thủ xuất sắc hàng đầu thế giới hiện nay. Nhưng bóng đá là môn thể thao của tập thể. Messi không thể làm nên chuyện nếu không ở trong một tập thể tốt. Đội tuyển Argentina có nhiều cá nhân xuất sắc ở nhiều vị trí khác nhau. Có thể kể đến những cầu thủ Di Maria, Rodrigo de Paul,… Họ là những ngôi sao hàng đầu. Điều này giúp Messi có thể chơi bóng và tỏa sáng tốt hơn", cầu thủ của Hà Nội FC đánh giá.

Messi có vị thế rất lớn và là thủ lĩnh về mặt tinh thần của đội tuyển Argentina. Đội bóng này đang có được sự đoàn kết rất lớn và bất kì ai nếu sở hữu một ngôi sao như Messi trong đội hình đều có quyền đặt kì vọng.

Tuy nhiên, để đội tuyển Argentina giành được chức vô địch World Cup 2022 không phải điều đơn giản. Ngay ở khu vực Nam Mỹ, vượt qua Brazil cũng là thử thách không hề dễ dàng cho đội tuyển Argentina. Trong khi đó, các đối trọng ở châu Âu như Đức, Anh Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha luôn khát khao lên ngôi và có trong tay đội hình với nhiều ngôi sao.

Theo Hùng Dũng, việc đội tuyển Pháp hay một số đội bóng khác mất đi các ngôi sao không khiến cho đội tuyển Argentina có nhiều lợi thế hơn. Anh nói: "Bóng đá không thể dự đoán trước điều gì. Ngay cả đội tuyển Argentina cũng mất một vài cầu thủ trước khi giải đấu bắt đầu. Tôi nghĩ Nico, Correa hay Lo Celso đều có vai trò riêng và HLV Scaloni phải toan tính chiến thuật nếu họ vắng mặt. Đội tuyển Argentina, Brazil hay một số đội khác như: Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha,… đều có cơ hội vô địch World Cup 2022.

Tôi nghĩ các đội bóng cần tập trung trong mọi trận đấu, có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, thể lực và cả tinh thần xuyên suốt giải đấu. Đôi khi, bóng đá cần cả một chút may mắn và khả năng nắm bắt cơ hội để có được vinh quang".

Thế Sơn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/do-hung-dung-khong-vo-dich-world-cup-messi-van-vi-dai-ar715542.html