Djokovic thua trận chung kết trên quê nhà

Andrey Rublev giành danh hiệu thứ 3 của mùa giải sau khi vượt qua tay vợt số một thế giới Novak Djokovic với các tỷ số 6-2, 6-7 và 6-0 tại Serbia Open tối 24/4 (giờ Hà Nội).

Trong trận chung kết đầu tiên của mùa giải 2022, Novak Djokovic nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà Belgrade. Tuy nhiên, tay vợt số một thế giới vẫn chưa lấy lại được phong độ cao nhất để vượt qua Andrey Rublev.

Tay vợt người Nga đến với giải đấu sau màn trình diễn thất vọng ở Miami và Monter Carlo, nhưng anh đã tìm lại được phong độ cao nhất. Những cú thuận tay cùng sự di chuyển linh hoạt giúp tay vợt 24 tuổi hai lần bẻ game của Djokovic nửa cuối set đầu. Anh thắng 5 game liên tiếp để giành phần thắng 6-2.

 Djokovic trượt ngã trong trận chung kết. Ảnh: Reuters.

Djokovic trượt ngã trong trận chung kết. Ảnh: Reuters.

Djokovic trở lại đầu set hai khi đoạt break sớm nhưng bị đòi lại ngay sau đó. Tay vợt người Serbia phải cần đến set-point thứ 6 mới tận dụng thành công khi bước vào loạt tie-break. Anh thắng điểm 7-4 để đưa trận chung kết về vạch xuất phát.

Set thua có phần đáng tiếc ở set 2 không làm giảm ý chí của Rublev. Tay vợt người Nga chơi bùng nổ ở set quyết định khi giành 3 break và thắng trắng 6-0.

Rublev giành danh hiệu thứ 3 trong mùa giải, cân bằng thành tích với Rafael Nadal. Tay vợt người Nga trước đó đã đăng quang tại Marseille và Dubai vào tháng 2. Ngoài ra, chiến thắng này cũng giúp Rublev cân bằng thành tích đối đầu với Djokovic (1-1), phục thù cho thất bại ở ATP Finals mùa trước.

Djokovic, sau khi liên tiếp không được dự các giải ở Australia và Mỹ, dường như đánh mất nhịp độ. Tay vợt số một thế giới trả giao không tốt, liên tục gặp khó trong suốt chặng đường vào chung kết Serbia Open, khi đều phải trải qua 3 set.

Theo lịch dự kiến, Djokovic sẽ dự hai giải Masters 1.000 trên sân đất nện tại Madrid và Rome trong tháng 5, trước khi dự Roland Garros.

Duy Minh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/djokovic-thua-tran-chung-ket-tren-que-nha-post1311946.html