Điều bất ngờ ít ai biết về quái nhân Ngưu Ma Vương

  1 liên quanGốc

  Có hàng chục yêu quái đã xuất hiện trong tác phẩm Tây Du Ký, nhưng chỉ duy nhất Ngưu Ma Vương có thể đánh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không. Vì sao quái nhân đầu trâu này mạnh đến vậy?

  Khi xem bộ phim kinh điển Tây Du Ký, nhiều người có ấn tượng sâu sắc với nhân vật Ngưu Ma Vương vì ngoại hình ấn tượng, sức mạnh vô song và cả mối quan hệ đặc biệt của nhân vật này với Tôn Ngộ Không.

  Ở Tây Du Ký, Ngưu Ma Vương được thể hiện trong hình dạng một quái nhân mình người đầu trâu, có cơ thể to lớn. Trong phần đầu phim, họ Ngưu kết nghĩa huynh đệ với Tôn Ngộ Không. Đến khi thầy trò Tam Tạng tới Hỏa Diệm Sơn, hai bên trở thành kẻ thù vì tranh giành cái quạt ba tiêu.

  Có một điều thú vị ít người để ý, đó là trong Tây Du Ký, Ngưu Ma Vương chính là yêu quái hùng mạnh nhất. Có hàng chục yêu quái đã xuất hiện trong tác phẩm, nhưng chỉ duy nhất Ngưu Ma Vương có thể đánh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không.

  Điều này được giải thích bằng việc Ngưu Ma Vương cũng có 72 phép thần thông biến hóa – bằng số phép mà Tôn Ngộ Không sở hữu. Dù không nhanh nhẹn, khéo léo như Tôn Ngộ Không, Ngưu Ma Vương lại có sức mạnh cơ bắp nhỉnh hơn.

  Theo cách lý giải được nhiều người đồng tình, Ngưu Ma Vương mạnh như vậy vì từng là thú cưỡi của Thông Thiên giáo chủ. Trong truyền thuyết Trung Hoa, Thông Thiên Giáo chủ là một trong ba học trò của Hồng Quân lão tổ. Ngài có pháp lực vô biên, mình cưỡi khuê ngưu.

  Sau khi thất bại trước hai vị sư huynh, Thông Thiên Giáo chủ được sư phụ đưa về cung Tử Tiêu nhưng con khuê ngưu thì bị thất lạc. Con khuê ngưu ấy có thể chính là Ngưu Ma Vương trốn xuống trần gian làm yêu ma.

  Suốt một thời gian dài đi theo phò tá Thông Thiên Giáo chủ, Ngưu Ma Vương nghe ông giảng đạo nên đã lĩnh ngộ được 72 phép thần thông quảng đại. Khi xuống trần, y tu luyện thành người, sau đó cưới Thiết Phiến Công Chúa, một nữ nhân mang dòng dõi thần tiên.

  Vì thích giao du với kẻ mạnh như mình mà Ngưu Ma Vương đã kết nghĩa anh em với Tôn Ngộ Không. Tiếc rằng mối quan hệ này đã có kết thúc bi đát do tính khí thô lỗ, nóng nảy của họ Ngưu...

  Mời quý độc giả xem video: Mâm cỗ Tết cổ truyền của người Hà Nội xưa. Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

  T.B (tổng hợp)

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/dieu-bat-ngo-it-ai-biet-ve-quai-nhan-nguu-ma-vuong-1493340.html