'Điển nóng' Chasov Yar: Nga tấn công mạnh mẽ ở phía nam

Trong khi Ukraine tăng cường chuyển quân đến Chasov Yar thì Nga lại tích cực chuyển đến đây hệ thống tên lửa với đạn nhiệt áp.

Ukraine tăng cường quân dự bị

Ở sườn phía đông, các quyết định chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên chiến trường không khác nhiều so với những quyết định trước đó. Trọng tâm chính là việc chuyển giao lực lượng mới. Một số đơn vị, chẳng hạn như Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 41 của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các phân đội tổng hợp của Lữ đoàn TrO số 110, được cho là đã điều động từ hướng Kupyansky.

Ở sườn phía bắc, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tập hợp lại và đang tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các đơn vị của Lữ đoàn 200 thuộc lực lượng Nga. Không có trận chiến dữ dội nào diễn ra nhưng ngày càng rõ ràng rằng lực lượng Lực lượng Vũ trang Ukraine ở sườn phía bắc Chasov Yar có lực lượng dự bị chưa được sử dụng.

Nguồn ảnh: AVP

Giao tranh ác liệt

Ở sườn phía nam, giao tranh ác liệt đang diễn ra ở khu vực giữa Dolgiy và khu bảo tồn thiên nhiên Stupki Golubovskie-2. Mạng lưới lực lượng hỗ trợ rộng khắp cho phép Lực lượng Vũ trang Ukraine linh hoạt điều chuyển các nguồn lực để phòng thủ từ vị trí này sang vị trí khác. Thế nhưng, Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng khó có thể giữ chúng an toàn.

Về phía Nga, một số lượng đáng kể các hệ thống tên lửa với đạn nhiệt áp đang tích cực được dồn về khu vực chiến đấu. Các hệ thống này được sử dụng tích cực trong những hoạt động tấn công nhằm vào Lực lượng Vũ trang Ukraine ở phía nam của Kanal, phá hủy mạng lưới lực lượng hỗ trợ ở gần kênh Seversky Donets-Donbass và ở sâu trong tiểu khu Novy.

Nhìn chung, tình hình ở mặt trận khu vực Chasov Yar vẫn căng thẳng. Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục dựa vào việc chuyển giao lực lượng mới để gia tăng quân số. Về phía Nga, một số lượng đáng kể các hệ thống tên lửa với đạn nhiệt áp đang được tích lũy, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến chiến sự.

32 mục tiêu quân sự bị phá hủy

Nguồn: SF

Bên cạnh “điểm nóng” Chasov Yar, quân đội Nga cũng tăng cường sử dụng máy bay không người lái để phá hủy các mục tiêu quân sự tại nhiều khu vực của Ukraine.

Theo SF, trong khoảng thời gian từ ngày 6/4 đến 12/4, quân đội Nga đã phá hủy hoặc làm hư hại 32 mục tiêu quân sự của Lực lượng Ukraine bằng máy bay không người lái cảm tử Lancet.

Những tổn thất của Ukraine tất cả đều được Losarmour.info ghi lại bằng video gồm: 9 xe tăng chiến đấu chủ lực; 8 khẩu pháo tự hành, trong đó có 2 khẩu AS-90 do Anh sản xuất và một khẩu Krab do Ba Lan sản xuất; 6 khẩu pháo kéo, trong đó có 2 khẩu M777 do Mỹ sản xuất và một khẩu FH-70 do Anh-Ý sản xuất; 3 phương tiện có tính di động cao, trong đó có một chiếc Humvee do Mỹ sản xuất; một xe chiến đấu bộ binh và một pháo phòng không tự hành.

Máy bay không người lái Lancet được phát triển bởi Tập đoàn ZALA Aero, một công ty con của tập đoàn quốc phòng khổng lồ Kalashnikov Concern (Nga). Công ty sản xuất 2 phiên bản đạn máy bay không người lái, Izdeliye-52 với thời gian hoạt động 30 phút, mang đầu đạn nặng 1 kg và Izdeliye-51 lớn hơn có thời gian hoạt động 40 phút, được trang bị đầu đạn nặng 3 kg.

Những nỗ lực của Ukraine nhằm ngăn chặn máy bay không người lái cảm tử Lancet bằng hỏa lực phòng không, tác chiến điện tử hoặc các biện pháp đối phó hầu hết đều không thành công.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dien-nong-chasov-yar-nga-tan-cong-manh-me-o-phia-nam-a658864.html