Diễn biến mới vụ nghi 'biển thủ' tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười

Liên quan đến sự việc nghi 'biển thủ' tiền công đức tại đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), cơ quan chức năng đã đình chỉ công tác 2 người liên quan.

Ngày 1/3, UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đã thành lập đoàn xác minh nội dung một số cán bộ trực tại đền Ông Hoàng Mười có dấu hiệu "biển thủ" tiền công đức.

Ngoài ra, UBND huyện cũng quyết định tạm đình chỉ công việc đối với 2 cá nhân liên quan. Tiến hành lắp camera giám sát tại nơi đặt thùng công đức, đồng thời niêm phong nguồn tiền công đức để đảm bảo công tác quản lý, giám sát. Bổ sung các biển khuyến cáo không đặt tiền trên các bàn thờ.

Du khách thập phương đến cầu an tại đền Ông Hoàng Mười.

Du khách thập phương đến cầu an tại đền Ông Hoàng Mười.

Động thái này được đưa ra khi cơ quan báo chí phản ánh một số cán bộ trực tại đền Ông Hoàng Mười (xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) nghi vấn có dấu hiệu lấy tiền công đức xảy ra vào ca trực ngày 25/2.

Đoạn video phản ánh, sau khi du khách bỏ tiền trên bàn thờ sẽ có một người thu lại bỏ vào hòm công đức. Tuy nhiên có một người lấy tiền trên các bàn thờ rồi nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn. Người này sau đó đã đưa về cất tại giường của cá nhân.

Sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên yêu cầu BQL đền Ông Hoàng Mười báo cáo thông tin liên quan đến sự việc và đề nghị công an huyện này vào cuộc xác minh làm rõ.

Dự báo thời tiết sáng 1/3: Bắc bộ và Trung bộ có thể đón nắng mạnh sau đợt rét đậm rét hại | SKĐS

Hoàng Trinh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/dien-bien-moi-vu-viec-nghi-bien-thu-tien-cong-duc-tai-den-ong-hoang-muoi-169240301131217493.htm