Điểm mặt các tỉ phú mua MU

Sau khi tỉ phú giàu nhất nước Anh Jim Ratsliffe không còn tham gia cuộc đua mua CLB MU từ anh em nhà Glazer thì nhóm tỉ phú Qatar trong Quỹ đầu tư thể thao Qatar (QSI) đang có rất nhiều cơ hội.

Tỉ phú Al Khelaifi là chủ tịch CLB Paris St Germain (PSG) và thuộc nhóm quyền lực trong QSI. Đây cũng chính là nhóm tỉ phú đắc lực trong việc hậu thuẫn cho Qatar tổ chức World Cup 2022 thành công.

Tỉ phú Al Khelaifi đang sở hữu CLB PSG và nhiều khả năng sẽ cùng QSI sở hữu MU. Ảnh: GETTY IMAGES

Quỹ QSI có vốn hàng ngàn tỉ USD và họ đang nhắm đến việc mua MU hay Liverpool. Tuy nhiên, nhóm tỉ phú thuộc QSI thể hiện rõ quan điểm họ thích mua MU hơn.

Một khúc mắc là trong cuộc mua bán hay trao tay của anh em nhà Glazer cho QSI thì sẽ phải tính toán làm sao để ông Al Khelaifi không trở thành cổ đông lớn của MU. Lý do nếu MU và PSG đụng nhau ở Champions League hay Europa League sẽ rắc rối lớn bởi những luật quy định rất chặt của UEFA kiểu một ông chủ hai đội bóng.

Anh em nhà Glazer cũng bày tỏ quan điểm rất thích đàm phán với QSI vì nhóm tỉ phú này rất hào phóng và không so đo, cò kè thêm bớt.

Trong khi đó thì các fan MU tỏ ra dè dặt vì rất sợ những tay tỉ phú ở Trung Đông thích thể hiện mà không hiểu biết nhiều về quản trị trong bóng đá.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/diem-mat-cac-ti-phu-mua-mu-post719373.html