Đi ở đợ rồi thất lạc 60 năm, ngày gặp lại chị em ôm nhau òa khóc

Hai chị em ruột đã tìm thấy nhau sau hơn 60 năm thất lạc. Ngày gặp lại, không ai tin điều đó là sự thật.

Mới đây, cộng đồng mạng vừa chia sẻ một câu chuyện xúc động của cô Sâm đang sinh sống tại TP.HCM gặp lại người em gái tên Nhung sau hơn 60 thất lạc.

Theo đó, vào năm 1963, cô Sâm được 11 tuổi, còn cô Nhung mới lên 9, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên bố mẹ của hai cô mới để hai người con gái nhỏ đi làm ở đợ.

Sau đó, gia đình người chủ chuyển về Quy Nhơn nên cả hai cũng phải đi theo. Một thời gian sau, nhà chủ đưa cô Sâm về Sài Gòn, để cô Nhung ở lại gia đình chị gái, hai chị em mất liên lạc với nhau từ đó.

Hai chị em đoàn tụ sau hơn 60 năm thất lạc.

Hai chị em đoàn tụ sau hơn 60 năm thất lạc.

Tháng ngày vất vả, cuộc sống quá nhiều biến cố. Khi ấy, cô cô Sâm lại theo nhà chủ về Vĩnh Long, nhưng vì gặp phải nhiều mâu thuẫn nên cô Sâm đã bỏ đi để tìm cuộc sống riêng. Sau khi người chị bỏ đi, gia đình ông Siêu lại đón cô em vào Vĩnh Long ở cùng.

Một thời gian dài sau đó, cô Sâm vô tình gặp được người giúp việc mới của nhà ông Siêu là cô Hoa.

Khi ấy, cô Hoa chỉ đưa cho cô Sâm một tấm hình kỷ vật, nhờ đó cô Sâm mới biết cô Nhung đã lấy chồng và không còn ở nhà ông Siêu nữa. Sau đó, cô có xuống lại Vĩnh Long để tìm em gái mấy lần nhưng đều thất bại. Rồi được tin cả gia đình ông Siêu chuyển sang Mỹ sinh sống nên mọi liên lạc về em gái tôi đều không còn.

Tấm ảnh cưới kỷ vật của cô Nhung và chồng nhờ cô Hoa gửi đến chị gái.

Tấm ảnh cưới kỷ vật của cô Nhung và chồng nhờ cô Hoa gửi đến chị gái.

Mãi cho đến sau này, con dâu cô Sâm là chị Trang mới đăng tin tìm kiếm khắp nơi. Sau vài ngày đăng tải, người con dâu đã nhận được thông tin phản hồi từ gia đình cô Nhung. Tất cả chỉ nhờ vào tấm hình cưới kỷ vật ngày ấy.

Về phía cô Nhung, ngay khi nhận được tin, cô Nhung vui mừng khôn xiết, cô đã cùng gia đình tức tốc lên TP.HCM gặp chị. Ở phía gia đình cô Sâm, mọi người còn bán tín bán nghi vì đã quá nhiều năm trôi qua, liệu họ có được gặp cô Nhung, người em ruột của mẹ hay đó chỉ là lừa đảo.

Ngay khi chiếc xe đưa cô Nhung dừng trước cổng, người em bao ngay xa cách đã vội vàng chạy đến bên chị. Trong giây phút hội ngộ, hai chị em ôm nhau khóc nức nở vì chẳng dám tin đây là sự thật. Cô Sâm đã được đoàn tụ với em, một người bằng xương bằng thịt, khỏe mạnh đứng trước mặt cô.

Khoảnh khắc đoàn viên của hai chị em.

Khoảnh khắc đoàn viên của hai chị em.

Đôi bên giới thiệu gia đình của mình, họ nhận nhau trong niềm hạnh phúc vô bờ, giống như một phép màu thành hiện thực.

Không còn là những đứa trẻ hồi bé, bây giờ cả hai đều có gia đình, con đàn cháu đống cho riêng mình. Cô Nhung cũng đến bên bàn thờ tổ tiên, báo cáo với bố mẹ, dòng họ rằng cô đã trở về, đã tìm thấy cội nguồn.

Thiên Di

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/di-o-do-roi-that-lac-60-nam-ngay-gap-lai-chi-em-om-nhau-oa-khoc-202406131308496728.html