Di chuyển rào chắn 'ngăn' bệnh nhân vào Bệnh viện TTH Quảng Bình

Để tạo điều kiện cho việc đi lại của nhân viên và người dân đến khám chữa bệnh, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã đồng ý di chuyển rào chắn ra khỏi cổng Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình.

Rào chắn trước cổng Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình sẽ được dịch chuyển sang một vị trí khác

Rào chắn trước cổng Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình sẽ được dịch chuyển sang một vị trí khác

Chiều 25-5, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới cùng Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình và các đơn vị liên quan đã tổ chức họp để thống nhất phương án hoàn trả tuyến đường Điện Biên Phủ.

Tại cuộc họp, các bên liên quan đã thống nhất phương án Công ty CP TTH Group sẽ thi công hoàn trả tuyến đường theo yêu cầu của nhà đầu tư Khu đô thị mới Phú Hải, chi phí hoàn trả sẽ được chia đều cho Công ty LHXD Vạn Cường và Công ty CP TTH Group.

Công ty LHXD Vạn Cường có trách nhiệm chuyển cho Công ty CP TTH Group phần kinh phí sau khi hoàn thành việc hoàn trả tuyến đường.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân viên và người dân đến khám bệnh tại Bệnh viên đa khoa TTH Quảng Bình, Ban Quản lý dự án yêu cầu Công ty LHXD Vạn Cường dịch chuyển rào chắn lùi về phía cầu Lệ Kỳ. Nếu phía Công ty CP TTH Group không thực hiện các cam kết, Ban Quản lý sẽ tiếp tục yêu cầu rào chắn lại tuyến đường.

Theo tìm hiểu, trong quá trình thi công gói thầu DH-2.1 thuộc dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án TP Đồng Hới và công trình Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình, nhà đầu tư Khu đô thị mới Phú Hải đã đồng ý cho Ban Quản lý dự án và Công ty CP TTH Group sử dụng đoạn đường Điện Biên Phủ (từ Quốc lộ 1 đến Km 0+373) để vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ thi công, với điều kiện sau khi hoàn thành công trình phải khắc phục, sửa chữa hư hỏng; đồng thời, hoàn trả đoạn đường và bàn giao lại cho nhà đầu tư.

Sau khi các công trình cơ bản hoàn thành, Ban Quản lý dự án cùng Công ty CP TTH Group tiến hành khảo sát, thống nhất số liệu hiện trạng của tuyến đường để lập dự toán hoàn trả.

Tháng 11-2023, các bên đã thống nhất dự toán xây dựng công trình để xác định khối lượng vận chuyển của mỗi bên và giao cho bên kia kiểm tra để có căn cứ xác định tỉ lệ phân chia kinh phí mà mỗi bên phải chịu khi hoàn trả đoạn đường này. Tuy nhiên, đến nay do chưa tính toán được khối lượng vận chuyển của mỗi bên, dẫn đến công tác hoàn trả tuyến đường vẫn chưa triển khai được.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 24-5, một hàng rào chắn bằng bê tông được thiết lập trên tuyến đường Điện Biên Phủ, ngay trước cổng vào Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình, khiến đường vào bệnh viện này bị chặn lại. Sự việc đã cản trở hoạt động đi lại bình thường của cán bộ, nhân viên và bệnh nhân đến khám, điều trị bệnh tại bệnh viện.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, nhân viên và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện rất hoang mang, lo lắng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Một số nhân viên bức xúc vì sử dụng ô tô đi làm nhưng không thể lái xe ra về. Thậm chí, có thai phụ đến bệnh viện để sinh, nhưng xe ô tô không thể vào thẳng bệnh viện mà phải dừng phía ngoài rào chắn rồi đi bộ vào. Các xe cấp cứu cũng gặp tình cảnh tương tự vào buổi tối khiến người bệnh rất bức xúc.

HOÀNG PHÚC

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/di-chuyen-rao-chan-ngan-benh-nhan-vao-benh-vien-tth-quang-binh-196240525180303661.htm