Đề thi các môn bắt buộc tuyển sinh lớp 10 ở Cà Mau vừa sức học sinh

Theo nhận xét của số đông học sinh Cà Mau, đề thi 3 môn bắt buộc kì thi tuyển sinh lớp 10 vào trường chuyên tương đối vừa sức.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi.

Sáng 14/6, hơn 600 học sinh ở Cà Mau đã hoàn thành môn thi cuối cùng của 3 môn bắt buộc (không chuyên) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Theo nhận xét của số đông thí sinh, đề thi 3 môn bắt buộc: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (không chuyên) tương đối vừa sức. “Em thấy đề thi không khó lắm, nằm trong chương trình, em làm bài tương đối tốt, hy vọng sẽ đậu kỳ thi này”, Tô Đình Vân Anh, học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Cà Mau) chia sẻ.

“Đề thi các môn Ngữ văn, Tiếng Anh thì dễ, riêng môn Toán có một vài câu nâng cao hơi khó, em không làm được những câu nâng cao này”, Trần Thanh Bình, học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau) cho biết.

Thí sinh chia sẻ cách làm các câu hỏi đề thi.

Thí sinh chia sẻ cách làm các câu hỏi đề thi.

Không riêng Trần Thanh Bình, nhiều học sinh tham gia kỳ thi cũng có nhận xét môn Toán có 2 câu nâng cao khá khó, vượt khả năng của các em.

Nói về đề thi Toán, thầy Lê Hữu Đức, Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết, việc đưa vào đề thi một số câu nâng cao nhằm phân hóa thí sinh đạt điểm tuyệt đối, tuy nhiên nội dung thi vẫn nằm trong chương trình, không đánh đố thí sinh.

“Các câu nâng cao chỉ khó đối với các em học lớp cơ bản. Đối với học sinh giỏi Toán, thi chuyên Toán, chuyên Tin thì các em vẫn có thể làm được để có điểm tuyệt đối”, thầy Đức nói.

Đa phần thí sinh nhận xét đề thi các môn bắt buộc vừa sức, ngoại trừ một vài câu hỏi Toán nâng cao.

Đa phần thí sinh nhận xét đề thi các môn bắt buộc vừa sức, ngoại trừ một vài câu hỏi Toán nâng cao.

Tuy nhiên, một số học sinh chia sẻ, đây là môn toán bắt buộc (không chuyên) nên không nhất thiết phải đưa vào những câu nâng cao. Những câu nâng cao nên đưa vào nội dung thi môn toán (môn chuyên) sẽ phù hợp hơn.

Trong chiều nay và ngày mai 15/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn chuyên gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh Học, Lịch sử và Địa lý.

Lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết, từ hôm qua đến nay thí sinh tham gia dự thi đúng thời gian quy định, chỉ có 3 em bỏ thi ngay từ đầu.

Quách Mến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/de-thi-cac-mon-bat-buoc-tuyen-sinh-lop-10-o-ca-mau-vua-suc-hoc-sinh-post687585.html