Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các cấp, ngày 25/9, Công an phường Bách Khoa đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hai Bà Trưng, tổ chức tuyên truyền ATGT cho hơn 2.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Hồng Quang, cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận Hai Bà Trưng đã trực tiếp thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội. Cùng với đó, một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chở 3, 4 người, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...

Trung tá Nguyễn Hồng Quang, cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền về TTATGT cho thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Trung tá Nguyễn Hồng Quang, cán bộ Đội CSGT trật tự Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền về TTATGT cho thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm

Kết thúc các buổi sinh hoạt, thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám đã kí cam kết chấp hành các quy định về TTATGT khi thanm gia giao thông.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Văn Tám đã kí cam kết chấp hành các quy định về TTATGT khi thanm gia giao thông.

Đây là hoạt động thường niên được Công an phường Bách Khoa và Đội CSGT-TT Công an quận Hai Bà Trưng duy trì tổ chức vào mỗi dịp khai giảng năm học mới tại các trường trên địa bàn đơn vị quản lý. Mục đích của đợt cao điểm tăng cường tuyên truyền nhằm phổ biến những kiến thức pháp luật, kỹ năng điều khiển xe đạp điện, máy điện, các quy định về đảm bảo an toàn đến học sinh, sinh viên giúp phòng, chống ùn tắc và tai nạn giao thông.

Trung tá Nguyễn Hồng Quang cho biết, buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các đợt tuyên truyền đến tất cả những trường học trên địa bàn...

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/day-manh-tuyen-truyen-an-toan-giao-thong-cho-hoc-sinh-post552714.antd