Đầu Hè, áo chống nắng điều hòa hút khách

Mùa Hè năm 2024 được dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng kỷ lục. Vì thế, ngay từ đầu mùa, thị trường đồ bảo hộ chống nắng đã sôi động, trong đó áo chống nắng điều hòa được nhiều người lựa chọn.

Đồ bảo hộ chống nắng như mũ, khăn, khẩu trang, áo chống nắng… là những vật bất ly thân mỗi khi ra đường vào mùa Hè. Vì thế, cứ đến dịp đầu Hè, thị trường đồ chống nắng lại sôi động. Mùa Hè năm nay, dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng kỷ lục, mức nhiệt cao hơn nhiều so với trung bình các năm trước. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm chống nóng, với kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu mới.

Áo chống nắng điều hòa được nhiều người lựa chọn trong mùa Hè năm 2024.

Trong đó, áo chống nắng điều hòa vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn, mặc dù giá bán không hề rẻ, dao động từ 600.000 – trên 1 triệu đồng/chiếc. Khác với áo chống nắng truyền thống, áo điều hòa được trang bị thêm 2 chiếc quạt nhỏ 2 bên sườn, chạy bằng pin năng lượng đựng trong túi áo. Do có thêm nhiều phụ kiện nên trọng lượng của áo điều hòa khoảng 800g - 1kg. Khách mua đa phần là những người thường xuyên phải hoạt động ngoài trời, như công nhân xây dựng, tài xế xe ôm, nhân viên giao hàng, công nhân môi trường…

Thị trường áo điều hòa cũng khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Trong đó, phổ biến nhất là 3 loại chất liệu kaki, vải chống nước, áo dáng sát nách. Về nguồn gốc xuất sứ có hàng do Việt Nam sản xuất, hàng nhập khẩu từ Nhật, Trung Quốc. Giá cả mỗi loại khác nhau. Loại có nguồn gốc từ Nhật giá cao nhất, có thể lên đến 1,6-1,8 triệu đồng/chiếc. Còn loại có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá chỉ 800.000 đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Duy Hưng, một công nhân xây dựng trên địa bàn huyện Quốc Oai vừa tìm mua trên mạng một chiếc áo điều hòa có giá hơn 600.000 đồng. Anh Hưng cho biết: "Năm nay dự báo thời tiết rất nắng nóng, vì thế tôi quyết định đầu tư một chiếc áo điều hòa để đi làm. Mặc dù giá áo đắt hơn nhiều so với các loại áo chống nắng khác, nhưng hy vọng chiếc áo điều hòa này sẽ giúp giảm bớt nóng bức mỗi khi ngoài trời".

Với những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời, áo chống nắng mùa Hè được cho là giải pháp tối ưu.

Tương tự, Nguyễn Văn Thịnh – tài xế xe ôm công nghệ cũng sắm cho mình một chiếc áo chống nắng làm mát có giá 750.000 đồng. Theo anh Thịnh, rất nhiều người quen của anh làm công nhân xây dựng hay phải hoạt động dưới trời nắng đều sử dụng chiếc áo này. Dù giá đắt hơn nhiều so với áo chống nắng thông thường, nhưng thiết bị quạt gió giúp mồ hôi khô nhanh hơn, giảm tình trạng thấm ngược mồ hôi dưới trời nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang tất bật giới thiệu hàng cho khách, chị Phạm Thị Chinh - chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động trên phố Láng Hạ (Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay, khách đến mua hàng đông gấp 4-5 lần, trong đó chủ yếu là mua đồ chống nắng. Chị Chinh cho biết, năm nay xu hướng khách hàng chủ yếu đầu tư áo chống nắng "xịn", áo điều hòa, bởi dự báo mùa Hè sẽ rất nắng nóng.

Mặc dù không phải sản phẩm mới trên thị trường, nhưng năm nay khách hàng vẫn rất chộng mẫu áo chống nắng điều hòa. Năm nay, bên cạnh áo xuất xứ Nhật Bản có giá từ trên 1 triệu đồng/chiếc, thị trường còn có nhiều áo chống nắng điều hòa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại này giá thành rẻ hơn 1 nửa so với hàng Nhật. Mặc dù có hình dáng mẫu mã giống như áo Nhật, nhưng chất liệu vải, đặc biệt là hệ thống quạt gió chưa kiểm định, pin kém, mạch điện hay chập chờn…

Với sản phẩm áo chống nắng điều hòa, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua trên chợ mạng hay các sàn thương mại điện tử. “Gian hàng” hút khách nhất trên sàn thương mại điện tử Shopee cũng lên đến gần 100 nghìn lượt mua hàng, dù giá thành không hề rẻ, khoảng 649.000 - 1.200.000 đồng. Đủ để thấy sức hút của mặt áo chống nắng thế hệ mới này.

Tuy nhiên, mỗi sản phẩm từ các nước sản xuất khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Khi mua trên các sàn thương mại điện tử, người tiêu dùng khó kiểm định chất lượng áo và độ bền của quạt gió.

Thúy Quỳnh - Đức Huy

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/dau-he-ao-chong-nang-dieu-hoa-hut-khach.html