Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi nói về lì xì ngày Tết: 'Lì xì đúng là cái nợ'

Những chia sẻ về lì xì ngày Tết của đạo diễn Lê Hoàng đang tạo nên những tranh cãi trái chiều từ cư dân mạng.

Đạo diễn Lê Hoàng là nhân vật thường gây chú ý với loạt phát ngôn gây sốc về những quan điểm của cá nhân. Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi rầm rộ trên các trang mạng xã hội khi đăng tải bài viết liên quan đến phong tục lì xì ngày Tết.

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra không đồng tình.

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra không đồng tình.

Nam đạo diễn cho rằng khi chúng ta hỏi 10 người Việt thì phải có 9 người sợ việc lì xì vào ngày Tết và xem đây là một "món nợ".

“Nếu một cái Tết không phải lì xì, nhiều công dân sẽ cảm thấy nhẹ trong người phây phây, lâng lâng như được sống trên mây. Vì tiền lì xì mà trong ngày Xuân rất nhiều người không dám đi thăm bạn bè.

Vì nghĩ đến tiền lì xì không có mà nhiều công nhân nặng trĩu tấm lòng khi bước lên xe Tết về quê. Lì xì đúng là cái nợ! Phải làm sao để thoát ra? Câu hỏi này may ra Chí Phèo mới trả lời được!", nam đạo diễn bày tỏ quan điểm trên trang Facebook.

Vị đạo diễn cũng khẳng định về quan điểm của mình, ông cho biết: "Không biết bao nhiêu giận hờn, bao nhiêu cãi vã, bao nhiêu tức tối, bao nhiêu tự ái và quê kệch gây ra do tiền lì xì, không sao thống kê hết.

Chả thiếu gì những trường hợp vợ đay nghiến chồng, con nhăn nhó cha, bà bĩu môi cháu do tiền lì xì đem lại". Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận định, tiền lì xì tuy rất nhỏ nhưng lại hậu quả lớn.

Ngay sau khi những quan điểm này được đưa ra đã khiến dư luận tranh cãi dữ dội. Đa số cho rằng từ bao đời nay, việc lì xì ngày Tết trở thành thói quen như một phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt. Bên cạnh đó, một số người bày tỏ sự đồng thuận khi cho rằng: "Anh Hoàng bày tỏ quá thẳng thắn nhưng có cái cũng đúng, không ít người đau đầu vì vấn đề lì xì này thật mà", "Tôi thấy vấn đề lì xì cũng khá tế nhị. Tôi cũng trăn trở về vấn đề này".

Lê Hoàng khẳng định "món nợ" này sẽ không bao giờ ai có thể trả đủ.

Đây không phải lần đầu tiên vị đạo diễn này gây tranh cãi, trước đó, 4 năm về trước, vị đạo diễn cũng bày tỏ ý kiến về câu chuyện Tết ngoại – Tết nội, quan điểm này đã ngay lập tức bị dân mạng "đào lại" sau khi những ý kiến về việc lì xì ngày Tết của Lê Hoàng vừa đưa ra.

“Cũng là phận làm con, ngày Tết phụ nữ cũng mong mỏi được sum vầy bên gia đình bố mẹ đẻ. Hà cớ gì phải vùi mình trong bếp nhà chồng. Hà cớ gì phải chịu đựng. Năm mới không thể chôn vùi trong quần quật. Hãy tung tăng về bên ngoại nhanh lên!”, đạo diễn Lê Hoàng từng nói.

Trúc Chi (theo Saosar, Thể Thao và Văn Hóa)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dau-nam-dao-dien-le-hoang-noi-ve-li-xi-ngay-tet-a588571.html