Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe?

Đánh bóng giúp làm mới ngoại thất của xe, tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?

Đánh bóng là quá trình loại bỏ một phần lớp sơn bóng của xe hơi, làm phẳng bề mặt, xử lý được vết xước và các lỗi sơn xe khác.

Lớp sơn ô tô thường rất mỏng manh và bị xước khá dễ dàng, đặc biệt nếu chủ xe có thói quen rửa xe thường xuyên. Ngoài ra, trên thực tế, đối với hầu hết các loại ô tô, lớp sơn nguyên bản đều không phẳng mịn như bạn nghĩ. Lúc này, đánh bóng ô tô có thể khắc phục toàn bộ những vấn đề của lớp sơn xe.

Đánh bóng là quá trình loại bỏ một phần lớp sơn bóng của xe hơi, làm phẳng bề mặt, xử lý được vết xước và các lỗi sơn xe khác. (Ảnh minh họa)

Đánh bóng là quá trình loại bỏ một phần lớp sơn bóng của xe hơi, làm phẳng bề mặt, xử lý được vết xước và các lỗi sơn xe khác. (Ảnh minh họa)

Quá trình đánh bóng chỉ có thể làm hỏng lớp sơn của xe trong hai trường hợp như lạm dụng việc đánh bóng xe quá nhiều; Không có kỹ thuật khi thực hiện quy trình đánh bóng; Sản phẩm đánh bóng quá mạnh.

Nếu đánh bóng xe đúng cách và không mài mòn quá nhiều lớp sơn thì hoàn toàn không gây tổn hại đến chiếc xe của bạn. Vì lớp sơn nguyên bản là thứ giúp bảo vệ cho lớp sơn màu của xe, cho nên vấn đề bạn cần quan tâm đến là đừng loại bỏ quá nhiều lớp sơn bóng này.

Do đó, chủ xe nên áp dụng thêm các phương pháp bảo vệ cho lớp sơn nguyên bản của xe không bị phai màu, oxy hóa và chỉ đánh bóng khi thực sự cần thiết.

Có nên đánh bóng xe thường xuyên?

Hầu hết, chúng ta đều thích sở hữu một chiếc xe có vẻ ngoài sạch sẽ, sáng bóng. Cho nên, chỉ cần phát hiện trên bề mặt xe xuất hiện vết trầy xước nhỏ cũng khiến bạn nghĩ ngay đến việc cần đánh bóng cho xe. Nhưng thực sự “có nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên không hay khi nào đánh bóng sẽ tốt?”.

Bạn đang làm hại nhiều đến lớp sơn hơn là mang lại lợi ích như mong muốn sau khi đánh bóng. Bạn cần phải xác định được bản chất của đánh bóng ô tô là gì và đừng nhầm lẫn với những phương pháp làm bóng sơn xe khác.

Ngoài ra, khi đánh bóng xe ô tô cần đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc để đạt được hiệu quả tối ưu. Ví dụ như các loại xi đánh bóng khác nhau, miếng đệm đánh bóng, máy đánh bóng cũng sẽ không giống nhau. Điều đó phụ thuộc vào tình trạng lớp sơn ô tô ở tại thời điểm bạn đang muốn đánh bóng. Một chiếc ô tô cũ với nhiều vết xước sâu và vết xoáy sẽ cần được đánh bóng khác so với một chiếc ô tô mới vừa ra khỏi nhà máy sản xuất.

Đánh bóng xe ô tô là quá trình loại bỏ các lỗi sơn bằng cách mài mòn lớp sơn bóng. Vì thế bạn chỉ nên thực hiện đánh bóng xe khi thực sự cần thiết, tránh làm lớp sơn bóng mài mòn quá nhiều sẽ ảnh hưởng lớp sơn màu. Sau khi đánh bóng xe nên kết hợp phủ thêm lớp ceramic để tăng cường bảo vệ và giữ được độ sáng bóng lâu dài hơn.

Đức Thiện (tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/danh-bong-qua-nhieu-lan-co-lam-mon-lop-son-xe-ar820222.html