Đánh bại U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam nói gì?

Tại trận tranh hạng Ba diễn ra chiều 15/7, ĐT U19 Việt Nam đã chiến thắng trước U19 Thái Lan sau loạt đá luân lưu cân não. Kết quả này giúp thầy trò Đinh Thế Nam có tấm huy chương Đồng giải U19 Đông Nam Á 2022.

Trong lần gặp lại này, U19 Thái Lan nhập cuộc đầy chủ động. Họ rất chịu khó áp sát và điều này khiến U19 Việt Nam gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Đến phút 42, lưới của đội bóng áo đỏ đã rung lên. Từ một cú đá phạt, Sitha Boonhla có bóng ngay trước cầu môn. Cầu thủ mang áo số 6 lập tức tận dụng cơ hội dứt điểm vào gôn trống, trong sự bối rối của hàng thủ U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam (áo đỏ) có trận đấu tranh huy chương đồng với U19 Thái Lan. Ảnh: VFF.

U19 Việt Nam (áo đỏ) có trận đấu tranh huy chương đồng với U19 Thái Lan. Ảnh: VFF.

Thủng lưới, U19 Việt Nam bắt đầu vùng lên. Sau nhiều nỗ lực đến phút 54, Quốc Việt có pha di chuyển không bóng khôn ngoan để phá bẫy việt vị của hàng thủ U19 Thái Lan. Anh khéo léo khống chế bóng rồi tăng tốc xâm nhập vòng cấm, trước khi dứt điểm đánh bại thủ môn đối thủ. Tỷ số hòa 1-1 được giữ cho đến trận đấu buộc hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định chiến thắng. Trong loạt "đấu súng" này U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Thái Lan với tỷ số 5-3, để giành tấm huy chương Đồng U19 Đông Nam Á 2022.

Sau trận đấu HLV Đinh Thế Nam cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam đã tỏ ra bản lĩnh và có thêm sự may mắn khi giành chiến thắng. "Đây cũng là trận đấu thứ 7 rồi, nền tảng thể lực của cả hai đội đều đi xuống. Thế nên tinh thần là điều rất quan trọng. Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi đá luân lưu chúng ta có sự may mắn và cũng như bản lĩnh hơn nên đã giành chiến thắng", HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Đánh bại đối thủ sau loạt sút luân lưu, U19 Việt Nam có tấm huy chương Đồng giải U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF.

Đánh bại đối thủ sau loạt sút luân lưu, U19 Việt Nam có tấm huy chương Đồng giải U19 Đông Nam Á 2022. Ảnh: VFF.

Trận này, U19 ra sân mà không có sự góp mặt một số trụ cột như Quốc Việt, Văn Trường, Hoàng Cảnh. Lý giải về điều này ông Đinh Thế Nam cho biết do Hoàng Cảnh thì đang chấn thương, Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc thì đã thi đấu quá nhiều nên ông muốn họ được nghỉ ngơi.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc Thường trực BCH LĐBĐVN đã biểu dương tinh thần quyết tâm của thầy trò HLV Đinh Thế Nam và thưởng động viên toàn đội 300 triệu đồng. Trước đó, Thường trực BCH LĐBĐVN cũng thưởng 500 triệu đồng cho thành tích vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam.

Nguyễn Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/danh-bai-u19-thai-lan-hlv-dinh-the-nam-noi-gi--i660556/