Đặng Văn Lâm sẵn sàng trở lại đội tuyển, cạnh tranh với Nguyễn Filip

May mắn không bị tổn thương dây chằng, thủ môn Việt kiều sớm trở lại V-League để tìm lại phong độ lẫn 1 suất trên đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2026.

Đặng Văn Lâm sẵn sàng trở lại đội tuyển quốc gia

Đặng Văn Lâm sẵn sàng trở lại đội tuyển quốc gia

Đặng Văn Lâm không may dính chấn thương trong trận đội nhà Bình Định thua SLNA ở vòng 9. Đáng nói khi đó anh mới chỉ thi đấu 37 phút sau quãng nghỉ dài cũng bởi chấn thương mắc tại V-League. Hai ca chấn thương liên tiếp đến với thủ môn Việt kiều trong 2 tháng khiến người hâm mộ lo lắng.

Theo kết quả kiểm tra y tế, Văn Lâm may mắn không bị tổn thương dây chằng và có thể hồi phục sớm. Để tránh nguy cơ tái phát chấn thương, anh được Ban huấn luyện CLB Bình Định tạo điều kiện nghỉ ngơi, dự kiến trở lại bắt chính từ vòng 11 khi đội nhà làm khách trên sân CLB TP.HCM ngày 28-2.

V-League sẽ thi đấu 3 vòng nữa trước khi khép lại lượt đi và nhường lịch cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá 2 lượt kế tiếp vòng loại World Cup 2026 gặp Indonesia ngày 21-3 và 26-3. Vì thế, 3 vòng đấu tới sẽ là quãng thời gian quan trọng để Đặng Văn Lâm tìm lại phong độ và 1 suất trong danh sách tập trung đội tuyển. Trước đó, thủ môn 31 tuổi là lựa chọn số 1 của cả cựu HLV Park Hang-seo lẫn người đương nhiệm Philippe Troussier trong khung thành đội tuyển.

Ở chiến dịch Asian Cup vừa qua, Văn Lâm buộc phải rút lui phút chót vì chấn thương, gián tiếp trao cơ hội cho một thủ môn Việt kiều khác là Nguyễn Filip - người đã có màn ra mắt ấn tượng trong màu áo đội tuyển. Sự trở lại của Văn Lâm hứa hẹn sẽ cùng Nguyễn Filip tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị cho suất bắt chính đội tuyển tại vòng loại World Cup 2026 lẫn AFF Cup cuối năm. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào HLV trưởng Philippe Troussier.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dang-van-lam-san-sang-tro-lai-doi-tuyen-canh-tranh-voi-nguyen-filip-post567971.antd