Đàn ông tiết lộ 7 lý do thích phụ nữ tóc ngắn

Bright Side cho rằng, tập trung vào việc tìm hiểu tâm lý nam giới và xác định một số điều khiến phụ nữ có mái tóc ngắn trở nên hấp dẫn trong mắt họ.

Tóc ngắn có liên quan đến những khía cạnh khác nhau nhưng không hề tệ hơn về sức hấp dẫn của phụ nữ. (Ảnh: ITN).

Tóc ngắn có liên quan đến những khía cạnh khác nhau nhưng không hề tệ hơn về sức hấp dẫn của phụ nữ. (Ảnh: ITN).

Ý nghĩ cho rằng phụ nữ có mái tóc dài được coi là người bạn đời đáng mơ ước hơn trong mắt đàn ông được ủng hộ bởi văn hóa đại chúng và tâm lý học tiến hóa trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác đang chứng minh điều ngược lại, cho thấy rằng tóc ngắn có liên quan đến những khía cạnh khác nhau nhưng không hề tệ hơn về sức hấp dẫn của phụ nữ.

Cụ thể, phụ nữ để tóc dài được coi là “khỏe mạnh” và “thông minh”, trong khi những người đẹp tóc ngắn lại được cho là “quan tâm” và “nữ tính”.

Suy cho cùng, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích riêng của mỗi người, nhưng còn có nhiều lý do khác khiến một số đàn ông bị thu hút bởi những phụ nữ cắt tóc ngắn.

Dưới đây là 7 lý do phổ biến được các biên tập viên của Bright Sidetổng hợp:

Tóc ngắn được chú ý nhiều hơn

Kiểu tóc ngắn nổi bật so với những kiểu tóc còn lại nên nam giới có xu hướng luôn chú ý đến chúng.

Từ những gì nhóm biên tập viên Bright Sidethu thập được trên mạng, nhiều nam giới thích phụ nữ để tóc ngắn nói rằng tóc ngắn không phổ biến bằng kiểu tóc dài, điều này khiến nó trở nên đặc biệt.

Nếu một người phụ nữ cắt tóc kiểu pixie, cô ấy có thể trở nên quyến rũ và chắc chắn thu hút sự chú ý.

Họ có thể nhìn rõ khuôn mặt và cổ của bạn hơn

Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều buổi trình diễn thời trang yêu cầu người mẫu buộc tóc ra sau và cố gắng để mặt họ hở ra nhiều nhất có thể. Đó là bởi vì tóc gây mất tập trung và che đi những nét nữ tính.

Đàn ông có vẻ đồng tình với ý kiến này, cho rằng khuôn mặt và cổ là những điểm có sức hấp dẫn cao đối với họ, và kiểu tóc ngắn giúp vẻ đẹp của phụ nữ tỏa sáng.

Khiến đàn ông nhớ đến những người nổi tiếng xinh đẹp

Nhiều phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp cắt tóc kiểu pixie. (Ảnh: ITN).

Nhiều phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp cắt tóc kiểu pixie. (Ảnh: ITN).

Nhiều phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp đã cắt tóc kiểu pixie, điều này tạo ra sự liên tưởng thú vị trong não đàn ông. Bất cứ khi nào được hỏi liệu họ có thích phụ nữ để tóc ngắn hay không, nhiều đàn ông thích đưa ra ví dụ về những người nổi tiếng.

Tóc ngắn ít cần chăm sóc hơn

Hãy suy nghĩ xem mỗi ngày bạn phải mất bao lâu để tạo kiểu cho một mái tóc dài. Đó có thể là một “cuộc chiến” thực sự bao gồm các bước như sấy tóc, duỗi tóc, uốn tóc,...

Hơn nữa, giá thành của các sản phẩm tạo kiểu tóc nghe có vẻ điên rồ đối với nam giới. Họ không thích việc phụ nữ mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Điều đó khiến họ có thiện cảm hơn với kiểu tóc ngắn.

Tóc ngắn đồng nghĩa với tự tin

Không phải mọi phụ nữ đều sẵn sàng thử nghiệm kiểu tóc ngắn. Điều này cần có sự can đảm và quan trọng nhất là sự tự tin.

Trong khi đó, đàn ông thường bị thu hút bởi những phụ nữ có sự tự tin cao, và mái tóc ngắn có khả năng thể hiện điều đó ngay lập tức.

Không gây cản trở khi gần gũi

Điều thú vị là đàn ông nói rằng một yếu tố quan trọng mà họ đánh giá cao ở mái tóc ngắn là đặc quyền được... âu yếm.

Họ không thích mỗi khi tóc của bạn gái dính vào mắt và miệng. Ngoài ra, họ cũng không muốn tìm thấy tóc vương vãi khắp căn hộ của mình. Đó là lý do tóc ngắn rất thiết thực đối với họ.

Chứng tỏ phụ nữ quan tâm vẻ ngoài của mình

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kiểu tóc ngắn không phải ngẫu nhiên mà có. Nếu một người phụ nữ nỗ lực hết sức để chọn ra một kiểu tóc đẹp cho mình và duy trì nó, điều đó có nghĩa là cô ấy đang chăm sóc bản thân rất tốt.

Đặc điểm này rất quan trọng đối với đàn ông vì nó cho họ thấy rằng phụ nữ quan tâm đến việc chăm sóc ngoại hình của mình.

Theo Brightside.me

Thủy Kiều

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/dan-ong-tiet-lo-7-ly-do-thich-phu-nu-toc-ngan-post684471.html