Đắk Lắk: Chiến sĩ cảnh sát 113 bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ

Quá trình tham gia kiểm soát an ninh trật tự khu vực diễn ra trận chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9, một Thiếu tá công an bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Gặp nạn trong lúc tham gia đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 23/5, đại diện Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, một chiến sĩ Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (CS113) của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội vừa bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, vào lúc 20h ngày 19/5, Đội Cảnh sát phản ứng nhanh phân công tổ công tác gồm 2 đồng chí là Thiếu tá Vi Việt Dũng (người điều khiển xe mô tô BKS: 47B1-004.07) và Đại úy Y Hô Kbuôr (ngồi sau) thực hiện tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk (nơi đang diễn ra trận chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 – Bình Điền 2024).

Thiếu tá Vi Việt Dũng kể lại giây phút xảy ra sự việc.

Thiếu tá Vi Việt Dũng kể lại giây phút xảy ra sự việc.

Trong quá trình tuần tra, đến đoạn ngã tư đường Trường Chinh - Lý Nam Đế (Tp.Buôn Ma Thuột), Thiếu tá Dũng phát hiện có 1 công dân điều khiển xe mô tô hiệu AB (không rõ biển số) chuyển làn đường đột ngột, thời điểm này lưu lượng xe tham gia giao thông khá đông.

Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người dân, Thiếu tá Dũng đã thắng gấp xe mô tô. Tuy nhiên, do đường trơn trượt nên xe mô tô do Thiếu tá Dũng điều khiển bị ngã, đè vào chân thiếu tá Dũng (xe không va chạm với ai).

Sau khi bị ngã, Thiếu tá Dũng được đưa đến Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk đề sơ cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Riêng Đại úy Y Hô Kbuôr đi cùng không bị ảnh hưởng gì.

Nêu cao trách nhiệm bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân

Bác sĩ Trần Như Duy, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, Thiếu tá Dũng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vào viện lúc 21h30’ ngày 19/5 trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, sưng nề và hạn chế vận động cẳng chân phải.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị gãy mâm chày chân phải. Ngay sau đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức khỏe đang dần hồi phục, vết mổ còn rỉ ít dịch thấm băng.

Kể lại thời điểm xảy ra sự việc, Thiếu tá Dũng cho hay: “Thời điểm đó, tôi và Đại úy Y Hô Kbuôr đang tham gia tuần tra kiểm soát an ninh trật tự tại khu vực đang diễn ra trận chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 – Bình Điền 2024. Khi đi đến khu vực ngã tư đường Trường Chinh - Lý Nam Đế, tôi phát hiện một người dân điều khiển xe mô tô lưu thông theo hướng ngược lại, đột ngột chuyển làn đường qua hướng bên trái. Lúc đó, người dân và các phương tiện lưu thông trên đoạn đường này rất đông. Với trách nhiệm của một chiến sĩ công an, tôi lập tức đánh lái xe mô tô qua bên trái để tránh tông vào xe mô tô đang chuyển làn đường và nhằm bảo đảm tài sản, tính mạng của nhân dân. Trong lúc thắng gấp, không may xe mô tô ngã xuống đường, đè lên dẫn đến tôi bị gãy xương mâm chày đầu gối phải”, Thiếu tá Dũng kể lại.

Thiếu tá cũng cho biết thêm, anh đã tham gia làm nhiệm vụ trong ngành công an hơn 18 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên gặp sự cố trong lúc làm nhiệm vụ.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của Thiếu tá Dũng đang dần hồi phục.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của Thiếu tá Dũng đang dần hồi phục.

Trung tá Đoàn Quốc Toàn – Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo Phòng luôn quán triệt đến các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, khi đối diện với những tình huống tức thời không thể xử lý được thì các chiến sĩ công an luôn phải đặt trách nhiệm đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân nhân lên hàng đầu. Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc xảy ra với Thiếu tá Dũng, lãnh đạo đơn vị đã cử lực lượng vào bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe của cán bộ công an này. Đồng thời, hỗ trợ các thủ tục và phối hợp với bệnh viện để Thiếu tá Dũng được điều trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng cử lực lượng nhanh chóng đến kiểm tra hiện trường thì phát hiện không có người dân nào bị ảnh hưởng, xe mô tô BKS: 47B1-004.07 không bị hư hỏng, tình trạng xe bình thường.

“Thiếu tá Dũng thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, hiện đơn vị đang triển khai kế hoạch quyên góp để xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình đồng chí Dũng”, Trung tá Toàn thông tin thêm.

Khánh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dak-lak-chien-si-canh-sat-113-bi-thuong-trong-qua-trinh-lam-nhiem-vu-a664990.html