Đại đa số người Nga đánh giá cao hoạt động của Tổng thống Vladimir Putin

Theo khảo sát, đa số (82%) người Nga đánh giá công việc của Tổng thống Vladimir Putin là khá tốt và tỷ lệ tương tự (82%) cũng tin tưởng ông Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một cuộc khảo sát của Quỹ Dư luận Xã hội (FOM) được công bố ngày 12/4 cho thấy đa số (82%) người Nga đánh giá công việc của Tổng thống Vladimir Putin là khá tốt và tỷ lệ tương tự (82%) cũng tin tưởng ông Putin.

Kết quả khảo sát được công bố trên trang web FOM cho thấy 82% số người được hỏi trả lời rằng Tổng thống Putin làm việc tốt trên cương vị của mình, trong khi chỉ có 8% đánh giá khá kém về công việc của ông.

Khi được hỏi về lòng tin vào Tổng thống, 82% số người được hỏi cũng cho biết họ tin tưởng vào ông Putin trong khi số người có câu trả lời ngược lại chiếm 10%.

Đánh giá về chính phủ Nga, 60% số người được hỏi cho rằng chính phủ hoạt động tốt, 22% cho rằng chính phủ hoạt động chưa hiệu quả.

Trong tình huống giả định bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga sẽ diễn ra ngay trong cuối tuần, một nửa số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho Đảng "Nước Nga thống nhất" cầm quyền, 7% bày tỏ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), 8% bầu cho Đảng Dân chủ Tư do (LDPR), 4% sẽ bỏ phiếu cho Đảng "Những con người Mới," và 3% sẽ bỏ phiếu cho Đảng “Nước Nga Công bằng."

Cuộc khảo sát hàng tuần của FOM được thực hiện từ ngày 5-7/4 đối với 1.500 người trên 18 tuổi từ 104 điểm dân cư ở thành thị và nông thôn thuộc 53 chủ thể của Liên bang Nga. Phương pháp khảo sát là phỏng vấn tại nơi cư trú. Sai số thống kê không vượt quá 3,6%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/dai-da-so-nguoi-nga-danh-gia-cao-hoat-dong-cua-tong-thong-vladimir-putin-post939972.vnp