Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 1.800 đôi giày, dép nghi giả mạo nhãn hiệu Nike và Crocs

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cho biết, các đơn vị trực thuộc tiếp tục phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn bày bán giày, dép có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike, Crocs đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT Đà Nẵng, Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh L.P.H (đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) và một địa điểm kinh doanh khác cũng trên đường Nguyễn Công Hoan thuộc hộ kinh doanh L.P.H.

Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Đà Nẵng) kiểm tra, tạm giữ hơn 1.800 đôi giày dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiện NILE và Crocs tại hộ kinh doanh L.P.H.

Đội QLTT số 6 (Cục QLTT Đà Nẵng) kiểm tra, tạm giữ hơn 1.800 đôi giày dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiện NILE và Crocs tại hộ kinh doanh L.P.H.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 6 phát hiện tại hộ kinh doanh L.P.H đang bày bán hàng hóa là dép có gắn dấu hiệu Nike, giày có gắn dấu hiệu Crocs có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu NIKE, Crocs đang được bảo hộ tại Việt Nam. Bao gồm 265 đôi dép gắn dấu hiệu Nike và 538 đôi giày gắn dấu hiệu Crocs.

Đội QLTT số 6 cũng phát hiện hộ kinh doanh L.P.H có thêm địa điểm kinh doanh thứ hai cũng trên đường Nguyễn Công Hoan nhưng không thông báo cho cơ quan quản lý thuế, cơ quan QLTT về nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với địa điểm kinh doanh này theo đúng quy định của pháp luật.

Tại đây, Đội QLTT số 6 phát hiện cũng đang bày bán hàng hóa là dép có gắn dấu hiệu Nike, giày có gắn dấu hiệu Crocs có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Nike, Crocs đang được bảo hộ tại Việt Nam. Bao gồm 205 đôi dép gắn dấu hiệu NIKE và 800 đôi giày gắn dấu hiệu Crocs.

Cục QLTT Đà Nẵng cho biết Đội QLTT số 6 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hơn hơn 1.800 đôi giày, dép các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike và Crocs tại 2 cơ sở kinh doanh nêu trên và đang phối hợp với các chủ thể quyền để xác nhận hàng thật - hàng giả, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, cuối tháng 5 vừa qua, Đội QLTT số 2 (thuộc Cục QLTT Đà Nẵng) đã phát hiện tại cơ sở của hộ kinh doanh N.T.T.S (đường Thái Phiên, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) đang trưng bày để bán hơn 50 đôi dép giả mạo nhãn hiệu Crocs.

Qua phối hợp với đơn vị đại diện chủ sở hữu nhãn hiệu Crocs tại Việt Nam để xác nhận hàng thật - hàng giả bảo đảm bảo tính pháp lý, Cục QLTT Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hộ kinh doanh N.T.T.S với số tiền 27,5 triệu đồng.

Hải Châu

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/da-nang-tam-giu-hon-1-800-doi-giay-dep-nghi-gia-mao-nhan-hieu-nike-va-crocs/20240618073239012