Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng tại Lào Cai

Chiều ngày 23/2, các điểm cháy ở Vườn quốc gia Hoàng Liên (Thị xã Sa Pa) đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Ông Tô Ngọc Liễn, chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn. Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo rút dần lực lượng ra ngoài. Tuy nhiên vẫn bố trí lực lượng có sức khỏe và kinh nghiệm chữa cháy rừng ở lại để xử lý các phát sinh.

Tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn

Tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn

Trước đó, tính đến gần trưa ngày 22/2, các lực lượng cứu hộ đã khống chế được điểm cháy mới phát sinh từ chiều tối ngày 21/2, xảy ra tại thôn Dền Thàng. Thị xã Sa Pa chỉ đạo 4 tổ công tác, với hơn 600 người tiếp tục xử lý triệt để các đốm tàn, gốc cây còn cháy âm ỉ, đề phòng cháy lan trở lại.

Gần 3.000 lượt người tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Sau 4 ngày (từ 19/2 đến 22/2/2024), thị xã Sa Pa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vườn quốc gia Hoàng Liên và các xã, phường cùng nhân dân trên địa bàn đã huy động gần 3.000 lượt người tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Vụ cháy đã làm thiệt hại 35 ha rừng, trong đó có 4 ha rừng trồng thay thế, còn lại 31 ha là rừng nghèo, không có trữ lượng và cỏ tranh, lau lách, thảm thực bì.

Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy đã làm thiệt hại 35 ha rừng, trong đó có 4 ha rừng trồng thay thế, còn lại 31 ha là rừng nghèo, không có trữ lượng và cỏ tranh, lau lách, thảm thực bì.

Nguyễn Hải - Hữu Trường

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/da-dap-tat-hoan-toan-chay-rung-tai-lao-cai-post504629.html