Đã có kết quả kỳ thi nâng ngạch thẩm phán cao cấp năm 2018

Người trúng tuyển phải có điểm của mỗi bài thi từ 5/10 điểm trở lên...; có kết quả thi tuyển trong số cao nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu thẩm phán được tuyển chọn, nâng ngạch.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao vừa ký ban hành Quyết định công nhận kết quả kỳ thi nâng ngạch thẩm phán cao cấp năm 2018.

Danh sách kỳ thi tháng 8-2018 có sáu thẩm phán đạt trên 10 điểm thi cho hai môn: Viết và trắc nghiệm. Trong đó, người đạt điểm cao nhất kỳ thi nâng ngạch cao cấp này là thẩm phán Mạc Minh Quang - Chánh án TAND tỉnh Hải Dương. Ông Quang đạt tổng số điểm cho hai môn là 16,75.

Thẩm phán Mạc Minh Quang sinh năm 1966, thạc sĩ luật học chuyên ngành Luật Hình sự và Tố tụng hình sự, ngồi ghế chánh án TAND tỉnh Hải Dương từ 1-7-2018.

TS Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao trao quyết định bổ nhiệm chánh án TAND tỉnh cho ông Quang (bên trái). Ảnh: BÁO HẢI DƯƠNG

Theo Thông tư 02/2016 của TAND Tối cao, thi tuyển chọn, thi nâng ngạch thẩm phán được tổ chức ít nhất hai kỳ/năm. Trường hợp xét thấy cần thiết sẽ bổ sung kỳ thi.

Việc thi nâng ngạch thẩm phán cao cấp này được thực hiện theo nguyên tắc cạnh tranh, bảo đảm quy trình chặt chẽ, minh bạch, công khai, công bằng và dân chủ nhằm lựa chọn những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đề nghị bổ nhiệm làm thẩm phán cao cấp.

Người trúng tuyển phải có đầy đủ các điều kiện: Dự thi và có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi từ 5/10 điểm trở lên theo thang điểm của từng môn thi. Có kết quả thi tuyển trong số cao nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu thẩm phán được tuyển chọn, nâng ngạch.

PHƯƠNG LOAN