Cựu vận động viên Phạm Như Phương - Louispham: Thách thức hay ''ảo tưởng danh vọng''?

Sau hình ảnh bức tranh phản cảm, Tiktoker Louispham - cựu vận động viên Phạm Như Phương có những phát ngôn thách thức dư luận, liệu đây có phải sự nông nổi?

"Cú trượt dài" của danh tiếng

Phạm Như Phương từng là một gương mặt quen thuộc với người hâm mộ thể thao Việt Nam, được biết đến với những thành tích đáng nể trong sự nghiệp thi đấu Thể dục dụng cụ. Gần đây, cựu vận động viên này còn trở thành một Tiktoker nổi danh với cái tên Louispham khi có hàng triệu người theo dõi. Song gần đây, Tiktoker này liên tục có những hành động khiến người xem phản ứng dữ dội khi đăng tải và liên tục xuất hiện ngày càng nhiều group anti Phạm Như Phương. Từ vài nghìn người, số thành viên hiện tại đã tăng lên gần 100 nghìn người. Trong đó, nhiều bài viết cho rằng Phạm Như Phương sống "phông bạt", hay khoe cuộc sống sang chảnh nhưng nhiều lần có phát ngôn quá vô tư, cách ăn mặc không phù hợp khi xuất hiện hay trò chuyện trên livestream.

Trong lúc sự việc, Tiktoker này đăng tải hình ảnh phản cảm về lá quốc kỳ Việt Nam, một cách thiếu tôn trọng đang gây xôn xao và cô nhận được vô số những chỉ trích dữ dội thì một đoạn cắt clip trong livetream phát trực tiếp của cựu vận động viên này tiếp tục được đào lại. Cụ thể, trong clip được chia sẻ phủ sóng khắp các mạng xã hội Như Phương nói: “Tao Cali đấy mày ạ. Bành Thị Huyên ơi là Bành Thị Huyên. Tao là Cali đấy rồi sao? Tao Cali rồi sao hả mày? Mày định làm gì?”.

Những phát ngôn thách thức gây bức xúc khiến Tiktoker này nhận về vô số chỉ trích (Ảnh: chụp màn hình).

Những phát ngôn thách thức gây bức xúc khiến Tiktoker này nhận về vô số chỉ trích (Ảnh: chụp màn hình).

Được biết, trong clip Tiktoker này đang vừa ăn, vừa livetream với fan hâm mộ của mình. Tuy nhiên, có bình luận từ những người anti, cựu vận động viên Thể dụng dụng cụ ngay lập tức thẳng thắn đáp trả với giọng điệu có phần gay gắt, thách thức. Nội dung lời đáp trả dễ gây hiểu lầm, phản cảm. Liệu Tiktoker này có ý thức được những phát ngôn này của mình sẽ gây đến hậu quả khó lường đối với giới trẻ. Đặc biệt, là những người theo dõi cô nàng.

Những phát ngôn gây sốc trong buổi livestream gần đây khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự thay đổi của Louispham. Liệu đây chỉ là những lời nói thiếu suy nghĩ hay là một hành động có chủ đích?

Vết trượt dài của "ảo tượng danh vọng"?

Sau sự việc của Tiktoker Louispham đã đặt ra khiến dư luận đặt ra loạt câu hỏi, làm sao để giúp những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sử dụng nền tảng này một cách có trách nhiệm?

Câu trả lời không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, mọi người cần phải cùng nhau nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mỗi cá nhân trên mạng xã hội. Người dùng các nền tảng cần tích cực phản biện, tìm hiểu thông tin một cách chủ động để không bị lôi kéo vào những luồng tư tưởng tiêu cực.

Danh tiếng, sự tung hô trong ảo ảnh của hào quang, "bệnh công thần", tự cao, tự đại có thể khiến con người mất đi lòng tự trọng, suy yếu lý trí, sẵn sàng quay lưng lại với dân tộc, tổ quốc khi "trượt dài" trong cám dỗ vật chất. Câu chuyện của cựu vận động viên này có lẽ một ví dụ điển hình cho điều đó.

Đây cũng là một bài học lớn cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhất là những người từng được công chúng hâm mộ, chú ý theo dõi. Sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm là điều cần thiết để tránh những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Vũ Hạ

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cuu-van-dong-vien-pham-nhu-phuong-louispham-thach-thuc-hay-ao-tuong-danh-vong-325794.html