Cựu HLV HAGL nêu lý do từ chối Park Hang-seo

LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đánh giá năng lực của HLV Hwang Sun-hong cao nhất trong số các ứng viên có khả năng nắm tạm quyền ở ĐTQG.

 KFA khiến nhiều người Việt Nam "việt vị" khi không chọn HLV Park Hang-seo.

KFA khiến nhiều người Việt Nam "việt vị" khi không chọn HLV Park Hang-seo.

"Trong cuộc họp hôm nay, chúng tôi tiến hành đánh giá kỹ lưỡng ba ứng viên. Ông Hwang Sun-hong là người được xếp hạng cao nhất trong số họ", HLV Chung Hae-song phát biểu với báo chí hôm 27/2.

Người từng dẫn dắt hai CLB HAGL và TP.HCM chủ trì cuộc họp kỹ thuật của KFA, để chọn ra ứng viên cuối cùng tạm quyền ở ĐTQG. Ba ứng viên được KFA đem ra thảo luận trong cuộc họp hôm 27/2 là Hwang Sun-hong, Choi Yong-soo và Park Hang-seo.

"Chúng tôi đánh giá cao năng lực của ông Hwang Sun-hong so với hai ứng viên còn lại. Trên thế giới, có nhiều nước sử dụng HLV cho đội tuyển quốc gia lẫn đội trẻ, đó là điều bình thường", ông Chung Hae-song lý giải.

Tuần trước, ông Chung Hae-song được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Tăng cường Sức mạnh của KFA. Trước đó, cựu HLV TP.HCM giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban thi đấu của KFA.

Sau khi HLV Jurgen Klinsmann bị sa thải, ông Chung Hae-song dẫn đầu đội ngũ các chuyên gia của bóng đá Hàn Quốc để tìm ứng viên dẫn dắt ĐTQG.

HLV Chung Hae-song chia sẻ thông tin với báo chí.

Trước đó, nhiều thông tin từ truyền thông Hàn Quốc cho thấy HLV Park Hang-seo sẽ nắm tạm quyền ở ĐTQG xứ kim chi, cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3. Chính vì thế, việc KFA chọn HLV Hwang Sun-hong khiến nhiều người bất ngờ.

JoongAng đánh giá ông Hwang Sun-hong được KFA chọn thay vì Park Hang Seo bởi kinh nghiệm làm việc cùng các cầu thủ trẻ Hàn Quốc. Trang này phân tích: "Nhiều cầu thủ U23 do Hwang Sun-hong dẫn dắt có thể được gọi lên tuyển trong tháng 3".

Ngoài ra, ông Hwang Sun-hong (55 tuổi) cũng trẻ hơn HLV Park Hang-seo (66 tuổi) và mới có thành tích giành huy chương vàng Asian Games 19 năm ngoái. HLV Park Hang-seo đã rất lâu không làm việc ở bóng đá đỉnh cao Hàn Quốc.

Trong buổi phỏng vấn ngay khi nhậm chức ĐTQG, ông Hwang Sun-hong khẳng định sẽ "đưa tuyển Hàn Quốc trở lại quỹ đạo".

"Khi tôi nhận đề nghị từ Ủy ban Tăng cường Sức mạnh của KFA, tôi nghĩ mọi thứ khá khó khăn", HLV này nói. "Tuy nhiên, đến cuối cùng tôi vẫn đưa ra quyết định và sẽ làm tốt nhất có thể".

Ông cũng bày tỏ sự lo lắng vì vừa kiêm nhiệm vai trò ở ĐTQG, vừa dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc tại giải U23 châu Á 2024. Ba đội có thành tích tốt nhất ở U23 châu Á vào tháng 4 tới sẽ giành vé dự Olympic Paris 2024. Mục tiêu của bóng đá Hàn Quốc tại Thế vận hội Paris hè này là giành huy chương, để giúp cầu thủ miễn nghĩa vụ quân sự.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/cuu-hlv-hagl-neu-ly-do-tu-choi-park-hang-seo-post1462157.html