Cựu danh thủ Ý Tommasi làm thị trưởng Verona

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  Gốc

  Người đồng đội của những huyền thoại Batistuta, Totti nay đã làm chính trị gia...

  Cựu danh thủ Ý Damiano Tommasi vừa được bầu làm Thị trưởng TP Verona của Ý.

  Tommasi từng 25 lần khoác áo Azzurri và vô địch Serie A cùng AS Roma 2001. Ông trở thành người đứng đầu của TP xinh đẹp Verona nằm phía bắc nước Ý.

  Tommasi đánh bại đối thủ Sboarina, một ứng viên độc lập (không đảng phái) để trở thành người điều hành TP xinh đẹp phát triển du lịch này.

  Damiano Tommasi thắng cử ghế Thị trưởng Verona. Ảnh: Getty

  Damiano Tommasi thắng cử ghế Thị trưởng Verona. Ảnh: Getty

  Thực tế là gia đình Tommasi có truyền thống làm chính trị, chính Tommasi là người đại diện của Đảng cựu hữu mà người anh ruột của cựu danh thủ Ý đang nắm quyền.

  Tommasi năm nay 48 tuổi, anh được sinh ra ở một nơi gần địa giới Verona và bước vào bóng đá với đội bóng cùng tên này vào năm 1993, sau đó thì sang AS Roma.

  Tommasi có 351 lần khoác áo đội bóng thành La Mã. Thời điểm Tommasi chơi bóng ở AS Roma là thời đỉnh cao của CLB này khi anh chơi cùng những huyền thoại Totti, Batistuta.

  Sau đó Tommasi bị chấn thương nặng trong trận giao hữu với CLB Anh Stoke City. Tommasi cũng khoác áo Levante, Queens Park Rangers, sau đó sang Tianjin Teda của Trung Quốc năm 2009.

  Các danh thủ bóng đá trở thành những chính trị gia là không hiếm, nhất là hai cựu sao của AC Milan như George Weah nay là Tổng thống Liberia, Kakha Kaladze nay là Thị trưởng thành phố thủ đô Tbilixi. Romario, Phó Thủ hiến Sao Paul. Shevchenko từng ra ứng cử ghế thị trưởng Kiev nhưng chưa thành.

  THANH PHƯƠNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/cuu-danh-thu-y-tommasi-lam-thi-truong-verona-post686483.html