Cụ bà 75 tuổi suýt mất 900 triệu đồng sau cuộc gọi giả danh công an

Kẻ giả danh công an gọi điện yêu cầu cụ bà 75 tuổi chuyển 900 triệu đồng, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an xã Lâm Trung Thủy (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn vụ lừa đảo, chiếm đoạt 900 triệu đồng với thủ đoạn giả danh cán bộ công an.

Theo đó, vào chiều bà N.T.N (75 tuổi, trú xã Lâm Trung Thủy) nhận được cuộc gọi lạ. Đầu dây bên kia giới thiệu mình là cán bộ Công an huyện Đức Thọ.

Người này nói rằng bà N. đã sử dụng thông tin cá nhân để vay tiền của ngân hàng, tuy nhiên đã đến thời hạn thanh toán. Vì thế kẻ giả danh yêu cầu bà lão chuyển 900 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp, nếu không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bà N. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Bà N. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Khi nghe thông tin, bà N. lo lắng, nhưng sau khi trấn tĩnh đã đến trụ sở Công an xã Lâm Trung Thủy để trình báo. Xác định đây là vụ giả danh để lừa đảo, cán bộ công an đã giải thích để bà N. không bị dính bẫy.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân cần đề cao cảnh giác trước các số điện thoại lạ, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào từ các cuộc gọi giả danh cơ quan thực thi pháp luật.

Khi cần giải quyết công việc với người dân, cơ quan chức năng sẽ gửi giấy mời theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp nghi vấn các đối tượng lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cu-ba-75-tuoi-suyt-mat-900-trieu-dong-sau-cuoc-goi-gia-danh-cong-an-post1639493.tpo