CSGT giúp cháu bé 5 tuổi đi lạc tìm được gia đình

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc phát hiện một cháu bé 5 tuổi đang đi lạc nên đã đưa về trụ sở chăm sóc và tìm gia đình cho cháu.

Theo thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) CATPHCM, vào khoảng 19h30 ngày 14/7 Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc gồm 3 cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 theo sự phân công của Ban chỉ huy.

Khi tổ tuần tra đi tuần ngang qua Bến xe Phương Trang có địa chỉ số B4/11 đường QL1A (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) thì phát hiện một bé gái khoảng 8 tuổi đi lang thang trên đường với nét mặt sợ hãi. Ngay lập tức tổ tuần tra đã tiến hành tiếp cận và hỏi han biết được cháu bé đang bị lạc gia đình và không nhớ đường về.

Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc đưa cháu bé đi lạc về trụ sở chăm sóc

Tổ tuần tra Đội CSGT An Lạc đưa cháu bé đi lạc về trụ sở chăm sóc

Do cháu bé cũng không nhớ được chính xác địa chỉ nhà nên các cán bộ CSGT trong Tổ tuần tra đã đưa cháu bé về trụ sở đồng thời mua nước, sữa và thức ăn cho bé dùng để hồi phục sức khỏe, giúp bé bình tĩnh để nhớ thông tin về cha mẹ rồi sau đó đưa cháu bé về Công an xã Tân Kiên để ghi nhận thông tin.

Qua xác minh nhanh cháu bé đi lạc có tên H.T.T.Q, (sinh năm 2017) có địa chỉ ở nhà ở quận 8. Trong quá trình xác minh danh tính của cháu bé các cán bộ công an xã Tân Kiên hay biết tin cha mẹ cháu bé cũng đang đi tìm khắp nơi nên đã liên hệ với người thân của cháu đến đón về.

Tổ tuần tra bàn giao cháu Q cho gia đình

Đến khoảng 20h cùng ngày, cha mẹ cháu bé đã đến Công an xã Tân Kiên để đón cháu bé. Tổ tuần tra cùng Công an xã Tân Kiên đã tiến hành bàn giao cháu Q.cho cha mẹ cháu.

Phong Nguyễn - Hữu Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/csgt-giup-chau-be-5-tuoi-di-lac-tim-duoc-gia-dinh-post1453848.tpo