COP tập trung nhân lực cho phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Copenhagen Offshore Partners (COP) vừa khai trương văn phòng mới tại Hà Nội để hỗ trợ đội ngũ nhân lực ngày càng mở rộng tại Việt Nam, tập trung cho phát triển các dự án điện gió ngoài khơi.

COP mở thêm văn phòng tại Hà Nội nhằm tăng cường sự hiện diện và nhân lực, tập trung cho phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

COP mở thêm văn phòng tại Hà Nội nhằm tăng cường sự hiện diện và nhân lực, tập trung cho phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Copenhagen Offshore Partners là đơn vị hàng đầu và giàu kinh nghiệm về phát triển dự án, quản lý xây dựng và vận hành các dự án điện gió ngoài khơi trên toàn cầu. Công ty có trụ sở chính tại Đan Mạch và hiện có các văn phòng tại Đài Loan (Trung Quốc) Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Việt Nam. Năm nay, xuất phát từ nhu cầu mở rộng đội ngũ nhân sự ngày càng phát triển tại Việt Nam, COP đã chính thức mở văn phòng mới nhất tại Hà Nội, có sự chứng kiến của Thái tử Đan Mạch Frederik và các đại diện của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Ngài Nicolai Prytz, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ “Tôi rất vui khi thấy COP đang dần đẩy mạnh sự hiện diện, thể hiện rõ sự cam kết mạnh mẽ của họ tại thị trường Việt Nam. Điện gió ngoài khơi đang là một lĩnh vực đầy tiềm năng và có khả năng cung cấp đủ năng lượng xanh không chỉ để hỗ trợ tăng trưởng mà còn giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu ròng năng lượng sạch. Tất cả chúng tôi đều mong muốn có những khung pháp lý cần thiết để mở đường cho các nhà đầu tư và nhà phát triển hàng đầu tiến xa hơn nữa với các dự án của họ.”

Văn phòng mới của Copenhagen Offshore Partners tại tòa nhà Pacific Place, đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. Ông Stuart Livesey, Giám đốc Quốc gia của COP tại Việt Nam, kiêm CEO Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gan chia sẻ, văn phòng mới thể hiện cam kết ngày càng mạnh mẽ của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam trong hành trình phát triển điện gió ngoài khơi lâu dài.

Sớm nhận thấy tiềm năng của điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, COP đã liên kết với Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) để bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam từ năm 2019 và đang dần khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trong ngành điện gió ngoài khơi còn rất mới tại đây.

Tại Việt Nam, Tập đoàn CIP và COP là những đơn vị phát triển chính của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn công suất 3.5GW tại Bình Thuận. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 10,5 tỷ USD, đóng góp hơn 4,4 tỷ USD vào nền kinh tế Việt Nam trong suốt dòng dời dự án. Dự án La Gàn cũng hy vọng trở thành dự án điện gió ngoài khơi công suất lớn đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, CIP và COP còn đang phát triển thêm các dự án điện gió ngoài khơi với công suất lớn nhiều Gigawat ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Ngoài việc phát triển danh mục đầu tư toàn cầu của các dự án điện gió ngoài khơi, CIP và COP cũng tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ năng lượng tái tạo mới, cụ thể là Power to X (bao gồm hydro và amoniac xanh), cùng các công nghê lưu trữ năng lượng, đảo năng lượng và truyển tải điện.

Bằng cách thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, sử dụng công nghệ điện gió tiên tiến nhất, mục tiêu của CIP và COP đều hướng đến sự đảm bảo nhu cầu năng lượng lâu dài của Việt Nam và hỗ trợ sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp trong nước./.

Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cop-tap-trung-nhan-luc-cho-phat-trien-dien-gio-ngoai-khoi-tai-viet-nam/264423.html