Công ước Hà Nội – Văn kiện pháp lý toàn cầu
Trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng phức tạp và mang tính xuyên biên giới, việc hình thành và triển khai các khuôn khổ hợp tác như Công ước Hà Nội là yêu cầu tất yếu. Từ Hà Nội, những cam kết đã được xác lập, mở ra một giai đoạn hợp tác mới – nơi trách nhiệm, niềm tin và hành động chung trở thành nền tảng cho an ninh mạng toàn cầu.
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cong-uoc-ha-noi-van-kien-phap-ly-toan-cau-398260.htm
Tin nóng
Viện Nghiên cứu Các vấn đề Quốc tế cảnh báo khu vực Đông Nam Á có thể đối mặt với đợt khói bụi xuyên biên giới nghiêm trọng nhất trong nhiều năm do thời tiết cực đoan và nguy cơ cháy rừng gia tăng.
Trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư tại châu Âu, ngày 23.6, UBND tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Amsterdam nhằm tăng cường kết nối giữa tỉnh Tây Ninh với cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan.
Nêu ý kiến về hướng nâng cấp, mở rộng cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa cho biết đang lập dự án đầu tư PPP toàn bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và đoạn đến Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn cũ) với kinh phí hơn 21.000 tỷ đồng.
Công tác chống ngập úng được Hà Nội xác định là một trong những vấn đề đô thị cấp bách cần giải quyết. Hiện nay, tiến độ thi công các dự án chống ngập tại Hà Nội đang được các đơn vị liên quan đẩy nhanh với mục tiêu phục vụ thoát nước mùa mưa năm 2026.
Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào (thuộc Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào).
Việc điều chỉnh tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7/2026 không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập mà còn thay đổi khung đóng BHYT và các ngưỡng chi trả trong khám chữa bệnh.
Tin mới
Trong phần thảo luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Lan Phương, đến từ đoàn đại biểu Thanh niên Quân đội đã có phát biểu tham luận thiết thực với chủ đề 'Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn nhằm xây dựng tổ chức vững mạnh và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong tình hình mới'.
Tạo bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trên cơ sở đẩy mạnh phát triển khoa học - công nghệ
Chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) liên tục gia tăng là một trong những áp lực rất lớn đối với quỹ BHYT. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan, hợp lý vẫn còn những nguyên nhân có dấu hiệu bất thường.
Theo quy định mới tại Nghị định số 188/2025/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2026, người tham gia bảo hiểm y tế khi khám chữa bệnh ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện Trung ương được xếp cấp cơ bản sẽ được quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng theo thẻ BHYT, góp phần giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.
Trước yêu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, việc củng cố và hoàn thiện các giải pháp thực hiện Chương trình đang được đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng sống, bảo đảm an sinh và phát huy vai trò của người cao tuổi trong xã hội.
Hiện có nhiều đề xuất bảo đảm an sinh xã hội cho người cao tuổi, mới nhất là đề xuất điều chỉnh giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội xuống đủ 70 tuổi.
Trong dòng chảy đổi mới mạnh mẽ của tỉnh Phú Thọ và đất nước, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân phường Xuân Hòa long trọng tổ chức Tuần lễ xúc tiến Du lịch năm 2026. Sự kiện kinh tế - văn hóa quan trọng này diễn ra vào thời điểm chính trị đặc biệt: Địa phương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Đảng và Nhà nước trao tặng, đồng thời đánh dấu mốc tròn một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Đây không chỉ là niềm tự hào lớn, mà còn là bệ phóng chiến lược để Xuân Hòa định vị tầm vóc, khơi thông các nguồn lực, mở ra chương mới đầy hứa hẹn trên hành trình phát triển của vùng đất cửa ngõ tỉnh nhà.
Điểm tin sáng nay có những nội dung đáng chú ý sau: Long Phước cần định hình không gian phát triển bài bản, đồng bộ, dài hạn; Lãnh đạo thành phố Đồng Nai đối thoại với gần 300 nông dân; Đồng Nai: 21 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII…












![[Video] Từ 1/7/2026, người khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện Trung ương được hưởng 50% mức BHYT](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_06_25_14_55472726/c829312c5867b139e876.jpg)