Công ty Điện lực Kon Tum: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Năm 2022, Công ty Điện lực Kon Tum khắc phục khó khăn, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ghi dấu ấn với nhiều thành tích nổi bật.

Cung cấp điện ổn định, an toàn

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) cho biết, với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, PC Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Đặc biệt, đơn vị đã tập trung mọi nguồn lực để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.

Sản lượng điện thương phẩm thực hiện hơn 508 triệu kWh, tăng 5,32% so với năm 2021. Tổn thất điện năng thực hiện 1,99%, thấp hơn 0,41% so với kế hoạch giao và giảm 0,74% so với năm 2021. Các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện đều vượt kế hoạch giao và tốt hơn năm 2021. Trong đó, thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối là 220 phút/khách hàng (bằng 63,89% kế hoạch giao) và giảm 146 phút (tương ứng giảm 39,88%) so với năm 2021. Giá bán điện bình quân thực hiện 1.902,10 đồng/kWh, cao hơn 18,3 đồng/kWh so với năm 2021 và vượt 5,10 đồng/kWh so với kế hoạch.

Lãnh đạo PC Kon Tum khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Lãnh đạo PC Kon Tum khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Trong năm 2022, PC Kon Tum đã thực hiện cấp điện mới cho 6.040 khách hàng sử dụng điện với thời gian cấp điện được rút ngắn so với quy định. Đáng mừng là trong năm, công ty không có trường hợp ghi sai chỉ số công tơ do nguyên nhân chủ quan.

Đặc biệt, hệ thống lưới điện phân phối tỉnh Kon Tum được quan tâm đầu tư xây dựng bằng nhiều nguồn vốn huy động khác nhau nên đã đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân trong tỉnh. Đến nay, Kon Tum có 102/102 xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia sử dụng; số hộ dân có điện sử dụng trên địa bàn toàn tỉnh là 156.806/156.806 hộ, đạt tỷ lệ 100%.

Điểm nổi bật trong năm 2022 là công ty có 4 sáng kiến đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ, Tổng Công ty Điện lực miền Trung công nhận, đó là: “Sáng kiến Dashboard chia sẻ dữ liệu SCADA các thiết bị đóng cắt trên lưới điện” của Phòng Điều độ; “Sáng kiến con thoi luồn dây mồi thi công rải căng dây vượt trên dây dẫn” của Phòng Kỹ thuật và Điện lực huyện Ngọc Hồi; “Sáng kiến: Giải pháp kiện toàn hệ thống đo xa RF-Spider để nâng cao tỷ lệ online 100%” của Phòng Kinh doanh; “Sáng kiến máy cưa cắt cành dùng pin dài 9m” của Điện lực huyện Đắk Tô.

Có thể khẳng định, trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp điện, PC Kon Tum thực hiện bảo đảm an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố lưới điện 110kV. Theo đó, PC Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch được giao, hoàn thành toàn diện Nghị quyết Hội nghị Người lao động đã đề ra năm 2022.

Thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp điện, PC Kon Tum luôn chú trọng công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa. Trong năm 2022, công ty đã chi hơn 1,6 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum giúp đỡ 2 xã vùng căn cứ cách mạng là Mường Hoong và Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Công nhân PC Kon Tum chung sức thắp sáng đường quê

Công nhân PC Kon Tum chung sức thắp sáng đường quê

Cùng với sự hỗ trợ từ nguồn quỹ phúc lợi của Tổng Công ty Điện lực miền Trung và kêu gọi sự đóng góp của người lao động trong đơn vị, công ty đã hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo ở 2 xã Mường Hoong, Ngọc Linh. Tổ chức thăm hỏi, trao 61 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng. Thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong.

Cùng với đó, PC Kon Tum vận động cán bộ, công nhân viên tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; thực hiện nhiều đợt quyên góp để ủng hộ gia đình cán bộ, công nhân viên trong công ty và Tổng Công ty Điện lực miền Trung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông. Tổ chức thăm hỏi cán bộ, công nhân viên, gia đình chính sách; tích cực ủng hộ các phong trào của địa phương, của ngành như: Quỹ hỗ trợ trẻ em, Quỹ người nghèo tỉnh Kon Tum...

Theo Phó Giám đốc PC Kon Tum Đỗ Văn Giáp, đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tổng Công ty Điện lực miền Trung, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum, sự phối hợp, giúp đỡ kịp thời của các Ban chuyên môn Tổng công ty, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động, PC Kon Tum đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, trong đó đồng chí Bí thư, Giám đốc luôn giữ vai trò tiền phong, gương mẫu, thực sự là trung tâm đoàn kết, khơi dậy mọi nguồn lực, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động; xây dựng phong trào thi đua có hiệu quả, thiết thực, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nguyễn Văn Chiến

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cong-ty-dien-luc-kon-tum-hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-nam-2022-232895.html