Công Phượng dính chấn thương ngay trước đợt tập trung tuyển Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng dính chấn thương ngay trước đợt tập trung tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6.

"Công Phượng gặp vấn đề liên quan tới bắp chân. Đó là lý do tôi rút cậu ấy ra sân", HLV Shuhei Yomoda của CLB Yokohama lý giải về quyết định rút Công Phượng sau khi sử dụng tiền đạo người Việt Nam khoảng 16 phút.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Công Phượng, trước khi anh được kiểm tra cụ thể tình hình trong hôm nay (23/5). Nếu gặp chấn thương nặng, chân sút sinh năm 1995 rất khó được HLV Kim Sang Sik triệu tập về nước khoác áo tuyển Việt Nam trong đợt tập trung vào ngày 1/6, chuẩn bị cho hai trận đấu với Philippines (6/6) và Iraq (11/6), tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Công Phượng gặp vấn đề về chấn thương ở Nhật Bản

Công Phượng gặp vấn đề về chấn thương ở Nhật Bản

Thực tế, nếu không gặp chấn thương, Công Phượng cũng chưa chắc lọt mắt xanh của tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết tiêu chí quan trọng để ông tuyển chọn cầu thủ lên ĐTQG là phải có phong độ xuất sắc ở thời điểm triệu tập.

Trước đó, trong trận Yokohama gặp Nagoya Grampus tại vòng 3 J-League Cup 2024, thời điểm tỷ số đang là 2-0 nghiêng về đội khách, Công Phượng được tung vào sân thay cho Arai. Tiền đạo sinh năm 1995 chơi ở vị trí hộ công.

Khi hiệp 2 trôi qua được 12 phút, tiền đạo người Nghệ An lại bị thay ra, nên anh chỉ có 16 phút được thi đấu trên sân. Kết thúc trận đấu, Nagoya Grampus thắng 3-1 trước Yokohama FC.

Sau khi dừng bước ở J-League Cup, Yokohama FC dồn sức cho J-League 2. Đội bóng của Công Phượng hiện đang xếp thứ 4 trên BXH với 28 điểm.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cong-phuong-dinh-chan-thuong-ngay-truoc-dot-tap-trung-tuyen-viet-nam-2283642.html