Công đoàn Hà Tĩnh phát triển gần 3.000 đoàn viên

Thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên là một trong những nội dung trọng tâm được Công đoàn Hà Tĩnh chú trọng để thực hiện.

Tháng 12/2023, Công ty TNHH Y Dược HT 65 (Nghi Xuân) được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực cấp cứu, khám chữa bệnh, chăm sóc điều dưỡng và phục hồi chức năng với 20 lao động. Sau một thời gian nghiên cứu Điều lệ Công đoàn Việt Nam và được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ LĐLĐ huyện Nghi Xuân, lãnh đạo công ty đã tích cực phối hợp để thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS); toàn thể người lao động đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn.

 Lãnh đạo LĐLĐ huyện Nghi Xuân trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dược HT65.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Nghi Xuân trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dược HT65.

Ngày 20/5/2024, sau lễ công bố quyết định thành lập, CĐCS Công ty TNHH Y Dược HT 65 đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024-2028. Đại hội đã bầu 3 đồng chí có năng lực, trách nhiệm, tâm huyết với phong trào và hoạt động của công ty vào BCH Công đoàn khóa I.

Ông Hoàng Văn Trung - Giám đốc Công ty TNHH Y Dược HT 65 cho biết: “Việc thành lập CĐCS là phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp và nguyện vọng của NLĐ nên Ban G⅘íam đốc rất ủng hộ. Chúng tôi mong muốn, trong quá trình hoạt động, BCH Công đoàn sẽ luôn đồng hành, khuyến khích, động viên người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng thương hiệu của công ty”.

Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng cũng vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và đại hội lần thứ nhất CĐCS Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh - một doanh nghiệp SXKD vật liệu xây dựng đóng tại xã Ngọc Sơn (Thạch Hà). Tại buổi lễ, 52 công nhân, lao động của công ty đã được kết nạp vào công đoàn theo đúng quy định…

 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh tại lễ công bố quyết định và đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh tại lễ công bố quyết định và đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Chị Nguyễn Thị Sương - đoàn viên CĐCS Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh chia sẻ: “Được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ công đoàn, nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp, tôi và các đồng nghiệp đã tự nguyện gia nhập. Chúng tôi mong muốn, BCH Công đoàn sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động của công ty”.

Công ty TNHH Y Dược HT 65 và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phú Hưng Hà Tĩnh là 2 trong số nhiều CĐCS được thành lập ở Hà Tĩnh trong 6 tháng đầu năm 2024.

 Đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mạnh Anh (TX Hồng Lĩnh) bỏ phiếu bầu BCH khóa I.

Đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Mạnh Anh (TX Hồng Lĩnh) bỏ phiếu bầu BCH khóa I.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thành lập được 16 CĐCS (đạt 55% chỉ tiêu năm), phát triển mới gần 3.000 đoàn viên (đạt 74% chỉ tiêu năm), nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh lên 1.503, tổng số đoàn viên lên 70.264 người.

Trong bối cảnh doanh nghiệp hoạt động khó khăn, kết quả này đã phản ánh nỗ lực vượt bậc của cán bộ công đoàn các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động, phát triển đoàn viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn trong tình hình mới”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2023-2028. Công tác tuyên truyền, vận động kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS được triển khai với nhiều giải pháp, trong đó, tập trung phát triển đoàn viên ở nơi đã có CĐCS; gắn với việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Minh Khánh

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/cong-doan-ha-tinh-phat-trien-gan-3000-doan-vien-post268637.html