Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tuyên dương học sinh giỏi, vượt khó

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam vừa tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi, vượt khó học giỏi cho các cháu là con công nhân viên chức lao động Tập đoàn.

Năm học 2022 - 2023, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tuyên dương 90 em học sinh tiêu biểu là những con ngoan trò giỏi, đại diện cho hàng ngàn học sinh là con công nhân viên chức lao động ngành Hóa chất Việt Nam. Trong đó có 81 em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và giải nhất, nhì cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 9 em học sinh vượt khó học giỏi được tặng “Học bổng Hóa chất” của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tuyên dương học sinh giỏi, vượt khó

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tuyên dương học sinh giỏi, vượt khó

Tại Lễ tuyên dương, các em đã chia sẻ kinh nghiệm, sự nỗ lực phấn đấu trong học tập và bày tỏ lòng biết ơn Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã luôn quan tâm động viên các em học tập; đồng thời hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho đất nước.

Là học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hiền, cháu Võ Minh Anh - con anh Võ Minh Thanh – Công ty CP Phân bón Bình Điền xúc động khi được tham gia Lễ tuyên dương học sinh giỏi lần này. Minh Anh tâm sự, những buổi lễ tuyên dương như hôm nay là nơi để các cháu được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm hay trong học tập.

Minh Anh mong muốn lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tiếp tục duy trì hoạt động này và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để được tham gia. Sự quan tâm, khen thưởng của tổ chức công đoàn đã cho các cháu thêm động lực phấn đấu, vươn lên hơn nữa trong học tập.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em con công nhân viên chức lao động trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam luôn được các cấp công đoàn quan tâm, chú trọng, đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Thời gian qua, các cấp công đoàn luôn giành những điều tốt đẹp nhất cho con em công nhân viên chức lao động và tạo điều kiện để công nhân viên chức lao động cũng như các con được nói lên nhu cầu, nguyện vọng của mình; khích lệ người lao động, gia đình người lao động, con người lao động phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, công tác.

Hàng năm, các đơn vị đã chi từ 2 - 3 tỷ đồng cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Trong hai năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023, có 2.600 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; 362 lượt cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi (15 lượt cháu đạt giải cấp quốc gia, khu vực; 46 lượt cháu đạt giải nhất, 94 lượt cháu đạt giải nhì, 243 lượt cháu đạt giải ba và giải khuyến khích cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

Riêng trong năm học 2022 - 2023, các cháu tham dự các kỳ thi học sinh giỏi giành được nhiều giải cao hơn so với năm học trước. Để động viên con công nhân viên chức lao động đạt thành tích cao trong học tập, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn đã chi 147,3 triệu đồng thưởng cho các cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, giải cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023; Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chi 603 triệu đồng thưởng cho 1.206 cháu thi đỗ đại học năm 2022 - 2023.

Được đánh giá là một trong những công đoàn đứng đầu trong hệ thống Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam, những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tận dụng được những thuận lợi để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; các hoạt động an sinh xã hội được công đoàn đẩy mạnh.

Trong nhiệm kỳ mới 2023-2028, mục tiêu cơ bản Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đặt ra là phối hợp cùng Tập đoàn chăm lo đời sống của người lao động, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tăng bình quân 5-7%/năm; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội...

Tâm An

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cong-doan-cong-nghiep-hoa-chat-viet-nam-tuyen-duong-hoc-sinh-gioi-vuot-kho-269168.html