Cơn sốt săn vé xem phim 'Đào, phở và piano' tại Hà Nội

'Đào, phở và piano' là bộ phim đang được đông đảo khán giả quan tâm nên để có được tấm vé xem phim, nhiều người đã phải xếp hàng dài chờ mua.

Mặc dù là ngày giữa tuần, trung tâm vẫn trong tình trạng đông đúc với hàng dài người xếp hàng để săn vé "Đào, phở và piano". Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN.

Mặc dù là ngày giữa tuần, trung tâm vẫn trong tình trạng đông đúc với hàng dài người xếp hàng để săn vé "Đào, phở và piano". Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN.

Mekong ASEAN ghi nhận chiều ngày 22/2 tại quầy bán vé của Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, rất đông khán giả xếp hàng để mua vé xem phim "Đào, phở và piano". Thậm chí có nhiều khán giả xếp hàng từ hôm trước nhưng không mua được vé nên phải quay lại vào hôm nay.

Trong ngày 22/2, trung tâm có 22 suất chiếu, từ 9h đến 23h25. Tại các suất cuối lúc 21h25, 21h30, ghi nhận lượng người xem ngồi kín rạp, chỉ còn lác đác ghế trống ở hàng đầu tiên.

Phần lớn khán giả mua vé xem tác phẩm của nghệ sỹ Phi Tiến Sơn là các bạn trẻ. Chia sẻ với Mekong ASEAN, bạn Văn Hùng (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Hiện rạp chiếu phim quốc gia chỉ nhận bán vé trực tiếp tại quầy nên thời gian chờ khá lâu. Rút kinh nghiệm mình cũng tranh thủ giờ tan làm để qua đây xếp hàng chờ mua vé luôn nhưng vì quá đông người đến xem nên vé cận giờ thì hết rồi nên phải chuyển sang khung 21h25. Mình xếp hàng chừng 30 phút là mua được vé".

Khán giả xếp hàng dài trước cửa soát vé tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia để vào xem "Đào, phở, và piano". Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN.

Bên cạnh quầy bán vé chính là khu mua vé điện tử dành cho những khách hàng trước đó đã đặt vé thành công qua ứng dụng Trung tâm chiếu phim quốc gia hoặc có nhu cầu xem phim khác mà không cần phải xếp hàng.

Bạn Ngọc Trâm (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Cách đây 2 hôm, mình canh mãi mới đặt được vé online của phim Đào, phở và piano. Hôm nay đến rạp chỉ cần vào khu vé tự động, điền thông tin cần thiết là có thể lấy vé thành công rồi".

Các bạn trẻ cầm trên tay tấm vé như một thành quả của sự kiên nhẫn đợi chờ xếp hàng. Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN.

Hầu hết khán giả sau khi xem đều đánh giá "Đào, phở và piano" không chỉ là câu chuyện chiến tranh mà còn là sự tận hiến của người Hà Nội cho mảnh đất của mình. Tác phẩm mang tính giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, biết ơn các thế hệ đi trước đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

"Sau khi xem xong Đào, phở và piano, mình thấy thật xúc động và biết ơn. Đúng như những gì mình được nghe ông nội kể hồi bé rằng Hà Nội xưa đẹp đến nhường nào, tinh thần Hà Nội chất đến nhường nào, đặc biệt người dân Việt Nam cũng như người dân Hà Nội nói riêng đã anh dũng như thế nào. Đây thực sự là một bộ phim để những lớp trẻ như mình nên xem để biết ơn thế hệ cha ông ta đã hy sinh anh dũng, bảo vệ hòa bình cho đất nước", bạn Mai Hoa (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Bộ phim "Đào, phở và piano" do nghệ sỹ Phi Tiến Sơn đạo diễn, viết kịch bản, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng thực hiện. Tác phẩm lấy bối cảnh cuộc chiến 60 ngày đêm tại Hà Nội vào cuối năm 1946, đầu năm 1947, với sự tham gia của dàn diễn viên Doãn Quốc Đam, Cao Thị Thùy Linh, NSND Trần Lực, Nguyệt Hằng và ca sỹ Tuấn Hưng...

Đào, phở và piano là phim Nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành.

Theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị thống kê độc lập, tính đến hết ngày 21/2, Đào, phở và piano ghi nhận mức doanh thu 1 tỷ đồng.

Trước sức hút của bộ phim, nhiều đơn vị phát hành đã tham gia công chiếu Đào, phở và piano. Sau Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, các cụm rạp của Beta trên toàn quốc đã phát hành bộ phim từ hôm nay (22/2).

Hà Anh

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/con-sot-san-ve-xem-phim-dao-pho-va-piano-tai-ha-noi-post31930.html