Con gái Mars Anh Tú làm đầu bếp, bán chè để theo đuổi âm nhạc

Để có tiền ôn thi vào trường nhạc, ca sĩ Linh Nhi đã làm rất nhiều việc như bán chè khúc bạch, đầu bếp, trợ lý cho bố Mars Anh Tú…

Ca sĩ Linh Nhi

Chiều 23/4 tại Hà Nội, Linh Nhi - con gái lớn của ca sĩ Mars Anh Tú (nghệ danh trước đây là Tú Dưa, cựu thành viên nhóm nhạc Quả dưa hấu) đã giới thiệu sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình với tên gọi EP 06001706. Sản phẩm này gồm 3 ca khúc, trong đó ca khúc Em lại như thế rồi do nhạc sĩ Reyvin sáng tác, còn 2 ca khúc Mất ngủ, Ngày hôm ấy thật buồn được chắp bút bởi nhạc sĩ Vũ Khắc Anh. Đây đều là những bản ballad trầm buồn, có giai điệu bắt tai, ca từ đơn giản nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc.

Lựa chọn tựa đề EP 06001706, Linh Nhi cho biết, nó liên quan đến ngày sinh nhật của cô. Nữ ca sĩ mong muốn sự khởi đầu gắn với một cột mốc ý nghĩa sẽ là điều thuận lợi để cô tự tin bước trên con đường âm nhạc trong thời gian tới.

Cả 3 ca khúc đều được ghi hình tại Trung Quốc. Nữ ca sĩ sinh năm 1999 đã dành số tiền tích cóp trong nhiều năm qua của mình từ việc bán chè, làm đầu bếp, đi hát ở tỉnh, làm trợ lý cho bố… để thực hiện các MV.

Cha con ca sĩ Mars Anh Tú và Linh Nhi

Mars Anh Tú chia sẻ, trong số 5 người con của anh, Linh Nhi là cô con gái mà anh cảm thấy yên tâm nhất vì có tính tự lập, ngoan ngoãn. Anh cho biết, Linh Nhi đã đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ nhưng khi đó anh không muốn con gái theo nghệ thuật.

"Tôi mong con có cuộc sống bình yên và hạnh phúc vì con đường nghệ thuật đôi khi rất chông gai. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của con khi năm lớp 12, Linh Nhi tâm sự với tôi rất nghiêm túc rằng con muốn làm ca sĩ", Mars Anh Tú trải lòng.

Trước quyết định của Linh Nhi, Mars Anh Tú đưa con đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam theo học tạo nguồn thanh nhạc. Nhưng kỳ thi năm đó, Linh Nhi đã trượt. "Lúc đó hai bố con tôi rất buồn nhưng Linh Nhi đã chứng tỏ cho tôi thấy con rất quyết tâm. Thay vì gặm nhấm nỗi buồn, con tự nấu chè khúc bạch bán để góp tiền ôn thi lại cho năm tới", nam ca sĩ cho biết.

Tiếp đó, Linh Nhi đã thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và trúng tuyển. Sau nhiều năm được mài giũa từ cô giáo là NSND Hà Thủy, Linh Nhi đã trở nên tiến bộ mỗi ngày, vững tin hơn để bước đi trên con đường âm nhạc.

"Trong 2 năm qua, con là trợ lý đắc lực của tôi và con đã học hỏi được rất nhiều từ công việc sản xuất âm nhạc để có thể tự làm cho chính mình khi chính thức ra mắt với vai trò ca sĩ", Mars Anh Tú nói.

Trích MV "Ngày hôm ấy thật buồn"

Bảo Minh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/con-gai-mars-anh-tu-lam-dau-bep-ban-che-de-theo-duoi-am-nhac-20240423193745748.htm