Cole: 'Ronaldo là vấn đề của MU, thiếu tố chất lãnh đạo'

Theo cựu tiền đạo Carlton Cole phân tích, Cristiano Ronaldo là 'một phần của vấn đề' mỗi khi Manchester United đang gặp khó khăn.

Như ở trận đấu vừa qua với Middlesbrough tại vòng 4 FA Cup. Nếu Ronaldo dứt điểm thành công quả 11m ở phút 20, Man United có lẽ không chịu cảnh chia điểm 1-1 với Boro sau 90 phút chính thức, không thể phận định thắng thua ở 30 phút hiệp phụ trước lúc thua 7-8 ở loạt sút luân lưu.

Cựu cầu thủ Carlton Cole cho rằng Ronaldo không cho thấy được khả năng lãnh đạo như kỳ vọng và Man United không có chút nào tiến bộ kể từ khi chiêu mộ anh từ Juventus vào mùa Hè 2021: “Ronaldo đã ghi cả ghi rất nhiều bàn thắng kể từ khi trở lại CLB này nhưng anh ấy có phải là một cầu thủ phù hợp với Man United? Những bằng chứng đã thể hiện rõ ràng, không chỉ trận đấu với Middlesbrough. Kể từ khi anh ấy đến, Man United không hề tiến lên một đẳng cấp khác.

Tôi không nói rằng đó là lỗi của một mình Ronaldo. Nhưng anh ấy là một phần của nhiều vấn đề. Tôi không biết anh ấy còn có thể lãnh đạo bằng việc thi đấu tốt nữa hay không.

Ronaldo không còn sự bền bỉ nữa. Trước đây anh ấy có mặt ở các điểm nóng. Giờ thì Ronaldo chờ đợi bởi vì anh ấy phải tiết kiệm sức lực và ghi bàn.

Ngày trước, một Ronaldo trẻ hơn sẽ xuất hiện ở khắp mặt sân. Nhưng giờ thì anh ấy phải dựa dẫm vào các đồng đội xung quanh. Có thể, Ronaldo là một lãnh đạo theo cách của riêng anh ấy.

Nhưng đứng ở góc độ nào đó, Man United cần một người lãnh đạo bằng những màn trình diễn trên sân cỏ nữa. Tôi nhìn khắp mặt sân và không thấy một cầu nào của Man United hiện nay có tố chất lãnh đạo”.

DUY PHONG

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cole-ronaldo-la-van-de-cua-mu-thieu-to-chat-lanh-dao-a542126.html