Cơ thủ Trần Quyết Chiến vươn lên vị trí số 01 thế giới billiards carom 03 băng

Nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi trong nhiều năm, cơ thủ Trần Quyết Chiến cuối cùng đã vươn lên xếp vị trí số 01 thế giới.

Sau nhiều năm nỗ lực, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên số 01 thế giới.

Sau nhiều năm nỗ lực, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên số 01 thế giới.

Tối 14/6, Trần Quyết Chiến có trận đấu thuộc vòng 16 World Cup billiards carom 03 băng Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Đối thủ của anh là tay cơ đồng hương Trần Thanh Lực, người đang có phong độ cao tại giải đấu.

Hai tay cơ Việt Nam đã có một trận đấu giằng co, căng thẳng. Trần Quyết Chiến và Trần Thanh Lực đều nhập cuộc khá thận trọng. Điều này có lẽ do cả hai đã quá hiểu nhau sau nhiều lần đối đầu ở trong nước.

Khi dẫn 11 - 10, Quyết Chiến đã tung ra series 06 điểm để dẫn 17 - 10. Sau đó, anh duy trì khoảng cách an toàn và dẫn 26 - 16 khi bước vào giờ nghỉ.

Khi trở lại, Trần Quyết Chiến tiếp tục thi đấu tập trung và dẫn sâu 39 - 17. Tưởng chừng tay cơ số 01 Việt Nam ở gần chiến thắng, nhưng Trần Thanh Lực lại vùng lên đầy mạnh mẽ. Anh ghi một loạt điểm để rút ngắn khoảng cách xuống 39 - 45.

Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến đã thể hiện được bản lĩnh đúng lúc, không để xảy ra tình huống xấu nhất. Sau 29 lượt cơ căng thẳng, anh giành được chiến thắng 50 - 39.

Kết quả này không chỉ giúp Trần Quyết Chiến điền tên vào tứ kết World Cup billiards carom 03 băng Ankara, mà còn đưa anh lên ngôi số 01 thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Cho Myung Woo, Kim Jun Tae và Dick Jaspers đều đã bị loại sớm.

Đó chính là lý do giúp Trần Quyết Chiến làm nên lịch sử khi là tay cơ Việt Nam đầu tiên vươn lên vị trí số 01 thế giới.

Một tay cơ Việt Nam khác là Bao Phương Vinh cũng đã giành vé lọt vào tứ kết World Cup hiện tại.

Theo congluan.vn

Nguồn Trà Vinh: https://www.baotravinh.vn/the-thao/co-thu-tran-quyet-chien-vuon-len-vi-tri-so-01-the-gioi-billiards-carom-03-bang-37931.html