Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được truy tặng NSND; NSƯT Hữu Châu mở lớp diễn viên

Hồng Nhung rách cơ vai vẫn đu dây; NSƯT Hữu Châu mở lớp diễn viên tại Thiên Đăng; Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được truy tặng NSND

Hồng Nhung rách cơ vai vẫn đu dây

Trong tập năm Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, nhóm Hồng Nhung, Ninh Dương Lan Ngọc, Lynk Lee đã có màn trình diễn ấn tượng và thoát khỏi vòng nguy hiểm với tiết mục Nếu anh đi.

 Nhóm Hồng Nhung, Ninh Dương Lan Ngọc, Lynk Lee với ca khúc Nếu anh đi. Ảnh: NSX

Nhóm Hồng Nhung, Ninh Dương Lan Ngọc, Lynk Lee với ca khúc Nếu anh đi. Ảnh: NSX

Theo tiết lộ, để thực hiện được tiết mục này, Hồng Nhung đã phải nhập viện nhờ bác sĩ can thiệp trước đó để làm giảm cơn đau tạm thời, để có thể tập luyện và thực hiện màn đu dây trên không theo ý tưởng của Lan Ngọc.

Trong phần trình diễn, Hồng Nhung cho thấy sự cố gắng khi dùng tay phải để giữ an toàn trên vòng quay, tay trái cầm mic - tay không thuận để tập hát và giữ thăng bằng trên cao.

Hồng Nhung đu dây mặc dù chấn thương vai

Có thể thấy, khi Hồng Nhung lên ngồi làm quen với vòng quay, nữ diva dường như khá bối rối và có chút bất an, cần phải hỗ trợ của ekip bên cạnh để tìm tư thế an toàn và giữ được thăng bằng trên vòng đu với cánh tay đang gặp chấn thương. Dưới sự hỗ trợ của ekip, Hồng Nhung sau đó cũng tìm được tư thế ngồi phù hợp và thuận lợi tập luyện trên vòng đu.

Lynk Lee, thành viên nhóm Nếu Anh Đi chia sẻ về việc đu dây: “Khi Lan Ngọc đề xuất việc đu dây, tôi hơi lo nhưng chị Bống cũng đồng tình nên tôi quyết định liều theo mọi người”. Ca sĩ sinh năm 1988 cho biết cô gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện để đu dây nhưng không bỏ cuộc vì đồng đội.

Nói về cái kết chưa hoàn hảo khi ca sĩ Hồng Nhung không đủ sức để quay về phía trước sân khấu để chào kết, Lynk Lee thú thật khá tiếc. “Bản thân chị Bống cũng khá tiếc vì tay đau quá chưa làm được trọn vẹn. Đối với tôi, đó là những gì mọi người đã cố gắng hết mình, không thể đòi hỏi gì hơn cả” - cô nói.

NSƯT Hữu Châu mở lớp diễn viên tại Thiên Đăng

Trên trang fanpage chính thức của sân khấu kịch Thiên Đăng đã đăng tải bài viết thông tin về việc sân khấu Thiên Đăng mở lớp đào tạo diễn viên chuyên nghiệp.

“Chi tiết chiêu sinh sẽ được thông báo vào ngày tháng 12-2023”- fanpage viết.

NSƯT Hữu Châu. Ảnh: SK Thiên Đăng

Theo thông tin được biết NSUT Hữu Châu sẽ là người phụ trách chính của lớp đào tạo này.

Trước đó, Hữu Châu cũng đã đứng lớp đào tạo tại nhiều sân khấu Hồng Vân, Trương Hùng Minh, Hoàng Thái Thanh… Và sau thời gian dài dựng vở cũng như tham gia các vở diễn tại sân khấu Thiên Đăng thì nam nghệ sĩ mới trở về với tâm niệm làm một người thầy của mình.

Học trò của Hữu Châu hiện nay có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Minh Dự, Huỳnh Thanh Trực…

Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được truy tặng NSND

Thanh Kim Huệ tên thật là Bùi Thị Huệ, sinh năm 1955 tại TP.HCM. Năm 14 tuổi, Thanh Kim Huệ được chọn vào vai Lan trong bản thu Lan và Điệp của soạn giả Loan Thảo và trở thành giọng ca được khán giả yêu mến.

Trong sự nghiệp, nữ nghệ sĩ đã thu đĩa, băng, ghi hình hơn 300 bài vọng cổ đủ loại.

Ngoài tuồng cổ, Thanh Kim Huệ cũng được khán giả hâm mộ với những bản tân cổ giao duyên như Chợ mới, Rước tình về với quê hương, Đám cưới trên đường quê...

NSND Thanh Điền và cố NSND Thanh Kim Huệ. Ảnh: FBNV

Bên cạnh vai trò ca hát, Thanh Kim Huệ còn là tác giả của nhiều vở diễn cải lương được dàn dựng và công diễn tạo nhiều dấu ấn ở các sân khấu phía Nam.

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu sở hữu chất giọng kim vang, sáng với lối hát uyển chuyển, dễ tạo cảm tình nơi người nghe.

Trong sự nghiệp trải dài nửa thế kỷ, các nhân vật do nữ nghệ sĩ đảm nhận đều tạo dấu ấn đặc biệt như Vai Lan trong Lan và Điệp, Hến trong Ngao, Sò, Ốc Hến, các vở Hoa mua trắng, Mái tóc người vợ trẻ...

Vào tháng 12-2021, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã rời cõi tạm sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết khi còn sống, Thanh Kim Huệ luôn mong muốn được thấy những tác phẩm mà bà viết được "sống" trên sân khấu. Ngay cả trong những ngày tháng cuối đời, dù bệnh ngày càng nặng, nhưng bà vẫn nằm mơ thấy mình đi hát.

Khi còn sinh thời, một trong những ước nguyện lớn nhất của Thanh Kim Huệ là được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Mới đây, mong ước này của bà đã thành hiện thực. Vì có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đã được truy tặng NSND năm 2023.

THĂNG BÌNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/co-nghe-si-thanh-kim-hue-duoc-truy-tang-nsnd-nsut-huu-chau-mo-lop-dien-vien-post763946.html