Clip: Siêu hiếm trong tự nhiên: Con rắn có hai đầu hoạt động độc lập với nhau

'Một núi không thể có hai hổ' rất đúng với trường hợp của con rắn hai đầu dưới đây. Khi cả hai chiếc đầu của con rắn đều đưa ra những mệnh lệnh khác nhau, không ai chịu nhường ai.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã Rakesh Mohalick, mới đây đã đăng tải clip về một con rắn hai đầu mới được phát hiện đang bò dưới sàn nhà.

Được biết đây là loài rắn sói, một loài rắnkhông có nọc độc, nhưng được cho là có khả năng tự vệ khi bị mắc bẫy và chúng có thể gây tổn thương cho da bằng những chiếc răng nanh sắc nhọn.

Con bò sát quý hiếm này được tìm thấy trong rừng Dhenkikot thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã Keonjhar, bang Odisha, Ấn Độ.

Đoạn clip cho thấy con rắn di chuyển không hề được thuận lợi như những con bình thường khác. Có vẻ việc chỉ có một thân thể mà có tới tận hai bộ não chỉ huy khiến cho việc thống nhất hoạt động của con rắn có vấn đề.

Rakesh cho biết: "Theo như quan sát, con rắn sói này dài khoảng 14 cm, có hai chiếc đầu được phát triển hoàn chỉnh với bốn mắt đầy đủ và hai chiếc lưỡi hoạt động liên tục. Một chiếc đầu có vẻ được hoàn thiện hơn một chút so với chiếc còn lại. Tuy nhiên vì mỗi chiếc đầu đều hoạt động độc lập với nhau nên điều này sẽ khiến con rắn gặp nhiều khó khăn trong việc sinh tồn ở thế giới hoang dã".

Vì cả hai chiếc đầu đêu hoạt động độc lập với nhau nên con rắn gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Động vật hai đầu là hiện tượng rất hiếm xảy ra trong tự nhiên, với tỷ lệ cực thấp chỉ 1/100.000 con mới xuất hiện và rất khó tồn tại trong môi trường hoang dã.

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, động vật hai đầu là điềm xui xẻo, báo hiệu cho sự xuất hiện sắp tới của thiên tai, thảm họa.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-sieu-hiem-trong-tu-nhien-con-ran-co-hai-dau-hoat-dong-doc-lap-voi-nhau/20240615081800415