Clip: 'Đứng tim' theo dõi cảnh 'người hùng' giải cứu bé gái 3 tuổi 'lủng lẳng' sắp rơi từ cửa sổ tầng 8

  Tạp chí SaoStar
  11 liên quanGốc

  Ai nấy chứng kiến đều không khỏi 'thót tim' trước tình huống quá nguy hiểm.

  Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang gải cứu cháu bé beo leo trên cửa sổ tầng 8 khiến nhiều người 'đứng tim' theo dõi.

  Clip: 'Đứng tim' theo dõi cảnh 'người hùng' giải cứu bé gái 3 tuổi 'lủng lẳng', sắp rơi từ cửa sổ tầng 8

  Trong clip, có thể thấy người đàn ông đã trèo từ cửa sổ tầng 7 ra ngoài để cứu bé gái. Người đàn ông đứng từ cửa sổ tầng 7, một tay giữ chắc thành cửa, tay còn lại anh nắm lấy chân bé gái và dần dần ôm trọn cơ thể cô bé.

  Theo Daily Mail đưa tin, sự việc bàng hoàng diễn ra tại thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan. Do mẹ của bé gái 3 tuổi đi mua sắm và để con ở nhà một mình nên cô bé đã tự xếp chồng chiếc đệm và đồ chơi để trèo ra ngoài cửa sổ.

  Người hùng giải cứu bé gái thành công là anh Sabit Shontakbaev, 37 tuổi. Lúc này, anh Sabit đang trên đường đi làm cùng bạn thì thấy một đám đông tập trung hướng mắt lên phía trên của toàn nhà - nơi có một bé gái 3 tuổi đang treo mình trên cửa sổ tầng 8.

  Ngay lập tức, anh Sabit không nghĩ ngợi nhiều liền chạy vào bên trong dãy nhà, đi lên tầng 7, vào căn hộ ngay bên dưới căn hộ của bé gái và họ đã mở cửa ngay.

  Khi Sabit treo ra ngoài cửa sổ, bé gái đã cầm cự được khoảng 15 phút. May mắn sau đó anh đã giải cứu thành công cô bé 3 tuổi. Anh cẩn thận trao bé gái cho người bạn rồi mới leo vào nhà.

  Nói thêm về màn giải cứu nguy hiểm trên, anh Sabit cho biết: "Tôi không có dây an toàn nên bạn tôi đã giữ chân tôi. Ngay lúc ấy, tôi chẳng nghĩ được điều gì cả. Tôi chỉ muốn giúp đứa trẻ”.

  Mặc dù là "người hùng", nhưng sau sự việc Sabit đã không đợi mẹ cô bé về để cảm ơn mà nhanh chóng rời đi ngay vì anh không muốn đi làm muộn. "Tôi thậm chí còn không gặp bố mẹ cô bé. Tôi đến thẳng chỗ làm. Nhưng các trang tin tức và mạng xã hội đã gọi tôi là anh hùng. Tôi không coi hành động của mình là anh hùng”, Sabit.

  Sau đó, Sabit Shontakbaev đã được thị trưởng thành phố khen ngợi vì hành động dũng cảm. Thứ trưởng Bộ Khẩn cấp cũng trao huy chương cho anh.

  Ngoài ra, Sabit còn được đề nghị làm công việc cứu hộ sau sự việc này. Một số tờ báo đưa tin gia đình anh được tặng hẳn 1 căn hộ 3 phòng ngủ mới và 1 chiếc tivi.

  Quỳnh Trang

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/dung-tim-theo-doi-canh-giai-cuu-be-gai-3-sap-roi-tu-cua-so-tang-8-202205151312055541.html