CLIP: Đưa Rồng vàng đẹp nhất do bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn đi du xuân

Rồng vàng phun nước được đem đến Hội trại tòng quân nhằm cổ vũ tân binh chiến sĩ Thủ Dầu Một lên đường nhập ngũ vui tươi, phấn khởi.

Ngày 24-2, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tổ chức rước linh vật Rồng vàng đất Thủ du xuân trên một số tuyến đường. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và bình an trong những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024.

CLIP: Rồng vàng phun nước du xuân

Linh vật Rồng vàng đất Thủ được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn là linh vật đẹp nhất Xuân Giáp Thìn 2024, với gần 42.000/90.773 lượt bình chọn.

Linh vật này được đặt tại phố đi bộ Bạch Đằng, TP Thủ Dầu Một, có chiều cao 3,6 m; dài 12 m; rộng 3 m, đặt trên bục hoa cao 1,2 m; dài 14 m; rộng 5,2, trưng bày 3 tầng cúc mâm xôi vàng kết hợp với hoa trạng nguyên đỏ.

Rồng vàng làm bằng xốp, nặng 40kg di chuyển trên đoạn đường dài gần 6km từ đường Bạch Đằng - Trụ sở Thành ủy, UBND TP Thủ Dầu Một - vòng xoay ngã 6 - đường Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Văn Tiết - Phạm Ngọc Thạch đến hội trại tòng quân (Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một) để cổ vũ tân binh lên đường nhập ngũ.

Có 40 đoàn lân sư rồng cùng hàng ngàn người gồm cán bộ công chức, viên chức, người dân đã đổ về đây để đưa linh vật Rồng vàng du xuân.

Thanh Thảo

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/clip-dua-rong-vang-dep-nhat-do-ban-doc-bao-nguoi-lao-dong-binh-chon-di-du-xuan-196240224220134912.htm