Clip: Cá sấu sông Nile thể hiện sức mạnh thống trị, 'hủy diệt' báo hoa mai

Trước sức mạnh của loài 'quái thú' xuất hiện từ thời thượng cổ thì những loài dã thú khác cũng chỉ là thức ăn của chúng mà thôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thiên nhiên hoang dã châu Phi luôn ẩn chứa nhiều loài động vật săn mồi khét tiếng, một trong số đó phải kể đến cá sấu sông Nile (tên khoa học Crocodylus niloticus).

Mặc dù có vẻ bên ngoài lù đù, chậm chạp nhưng cá sấu là sinh vật săn mồi đáng sợ trong tự nhiên, bất kể ở trong môi trường nước hay trên cạn.

Cá sấu là loài động vật có tổ tiên từng xuất hiện trên mặt đất cùng thời kỳ với những loài khủng long to lớn. Trải qua hàng triệu năm tiến hóa, chúng dần biến đổi ngoại hình và hoàn thiện kỹ năng để trở thành một trong những loài động vật nguy hiểm, đáng sợ nhất hành tinh.

Theo thống kê của các nhà khoa học, có tới 24 loài cá sấu khác nhau hiện đang tồn tại trên Trái đất, tuy nhiên nếu nói về mức độ nguy hiểm và được con người tôn sùng nhất, chắc chắn phải nhắc đến cá sấu sông Nile.

Cá sấu sông Nile là một loài cá sấu ở châu Phi có kích thước khổng lồ (khi trưởng thành dài hơn 5 m, nặng hơn 250 kg), được xem là loài động vật ăn thịt gây ám ảnh với mọi loài sinh vật kể cả con người. Vì sở hữu sức mạnh bạo tàn mà cá sấu sông Nile rất được người Ai Cập cổ đại tôn sùng, thậm chí họ còn ướp xác và thờ cúng nó như những vị thần.

Cá sấu nổi tiếng là những kẻ săn mồi thượng hạng trong môi trường chúng sống. Một số loài cá sấu dám tấn công và giết cả sư tử, động vật móng guốc lớn và thậm chí cả cá mập.

Lợi thế của cá sấu sông Nile nằm ở việc sở hữu bộ kỹ năng săn mồi thượng hạng bởi khả năng tăng tốc khi bơi lên tới 12 - 14 km/h, hàm răng sắc nhọn có thể gây ra lực cắn cực mạnh...

Thông thường, thức ăn chủ yếu của cá sấu sông Nin là các loại cá, tuy nhiên chúng cũng không chối từ bất cứ loài động vật nào bén mảng uống nước hoặc bơi ngang qua khu vực hoạt động của mình. Chỉ trừ những loài động vật có thân hình quá lớn như voi hoặc hà mã, còn lại như trâu, ngựa vằn, linh dương, hổ, báo, sư tử... một khi sơ sẩy đều có thể sẽ là thức ăn của loài động vật săn mồi đáng sợ này.

Cá sấu sông Nile săn mồi bằng cách ngụy trang dưới làn nước rồi lợi dụng khả năng tăng tốc khi bơi của mình áp sát con mồi. Khi khoảng cách vừa đủ, chúng sẽ ngoạm con mồi bằng hàm răng cực khỏe của mình rồi kéo con mồi xuống nước, và cố gắng giữ con mồi ở đó cho đến khi chúng bị chết đuối vì ngạt thở.

Cùng trong thế giới hoang dã, báo hoa mai là một trong những loài mèo lớn hung dữ nhất ở châu Phi. Chúng là loài động vật săn mồi linh hoạt có thể đánh chén gần như tất cả mọi thứ từ linh dương, khỉ đầu chó cho đến cá sấu, chó hoang... Ngoài sức mạnh, tốc độ, sở trường của báo hoa mai còn là khả năng leo trèo nhanh nhẹn, có thể dễ dàng di chuyển trên những cành cây, từ đó thực hiện những cuộc tấn công chớp nhoáng, đầy bất ngờ.

Mới đây một đoạn clip cho thấy hình ảnh một con cá sấu sông Nile to lớn đang ngậm trong miệng xác của báo hoa mai. Có vẻ như trong lúc báo hoa mai đi uống nước đã bị cá sấu phục kích và tóm gọn. Sau đó kẻ thủ ác đã nghiền nát con mồi bằng bộ hàm to khỏe của mình rồi nhấn chìm nó dưới mặt nước tĩnh lặng.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ca-sau-song-nile-the-hien-suc-manh-thong-tri-huy-diet-bao-hoa-mai/20240621113814046