Chùm ảnh bộ lạc với một quá khứ tàn bạo

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Thời xưa, các chiến binh Konyak của Ấn Độ coi việc săn đầu kẻ thù là hành động để vượt trội. Tuy nhiên, tập tục tàn bạo này hiện dã bị cấm.

Người dân bộ tộc Konyak trong một buổi họp mặt cộng đồng tại một ngôi nhà truyền thống ở làng Hongphoi, Nagaland. Ảnh: AFP.

Người dân bộ tộc Konyak trong một buổi họp mặt cộng đồng tại một ngôi nhà truyền thống ở làng Hongphoi, Nagaland. Ảnh: AFP.

Những người bộ lạc Konyak với súng và múa liềm trong ngôi làng xa xôi của họ ở Ấn Độ gần biên giới Myanmar. Họ là những người cuối cùng từ bỏ tập tục tàn bạo là lấy đầu đối thủ.

Giống như Nokkho, Bo Wang, 90 tuổi, lãnh đạo của làng Hongphoi gần đó, bắt đầu săn lợn rừng và các loài động vật khác sau khi "săn đầu người trở thành điều cấm kỵ".

Người Konyak biểu diễn điệu nhảy bộ lạc của họ ở làng Longwa.

Hầu hết các cuộc chiến giữa các bộ lạc xảy ra trên đất đai và nguồn tài nguyên hạn chế, với các chiến binh mang theo giáo, rìu và dao rựa phục kích kẻ thù của họ.

Ông Ganjum Konyak, cố vấn cho người đứng đầu ngôi làng.

Phụ nữ bộ lạc Konyak cũng tham gia điệu nhảy.

Ông Bo Wang và vợ Kamya. Gia đình ông Wang, giống như các hoàng tộc khác ở các làng Konyak gần đó, là chính quyền địa phương cuối cùng trong nhiều thế hệ.

Truyền thống của họ kéo dài hàng thập kỷ. Khi đó mọi người đều sống trong nỗi sợ hãi về một cuộc phục kích, họ được dạy phải cảnh giác với tất cả mọi người.

Nhiều chiến binh già kể về những ngày loạn lạc.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo GD&TĐ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chum-anh-bo-lac-voi-mot-qua-khu-tan-bao/20231206025806405